Ăn uống

Ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo

đăng 09:00, 30 thg 8, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 17:49, 12 thg 9, 2012 ]

Khi chọn ý tưởng kinh doanh cafe bạn nên có điểm nhấn độc đáo để thu hút khách hàng. Có nhiều ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo, vấn đề là chọn ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả.

 Đây là vài gợi ý cho bạn:

 Ý tưởng kinh doanh cafe cắm hoa

Bạn kinh doanh cafe, kèm với bán hoa, trong quán sẽ có những tài liệu hướng dẫn cách cắm hoa, có những lãn hoa được cắm thật đẹp trên bàn có ghi sẵn giá, khi khách mua thì bán luôn lãng hoa đó. Quán cũng bán hoa để khách tự cắm theo các tài liêu hướng dẫn. Quán cũng khuyến khích những người khách cũ đã rành cắm hoa hướng dẫn cho người mới. Bạn được gì?

                        Ý tưởng kinh doanh cafe


Bạn có luôn có những lãng hoa tươi thật đẹp để trang trí cho quán. Do quán luôn được thay đổi bằng những lãng hoa tươi thật đẹp nên bạn chẳng cần đâu tư trang trí cho quán quá cầu kì, chỉ cần đơn giản, nhẹ nhàng, ít tốn kém làm được. Vừa bán được nước uống, vừa bán được hoa, lại có điểm nhấn khác biệt để thu hút khách hàng. Ý tưởng kinh doanh này làm 1 công ba chuyện. Hàng tuần có thể mở 1 buổi dạy cắm hoa miễn phí. Những người cắm hoa đẹp có thể được giảm tiền nước uống (vì bạn đỡ thuê người cắm hoa), hoặc được trả tiền cho hoa họ cắm được.

Bạn có thể có bảng giá nước uống thay đổi trong ngày: ví dụ các khoảng thời gian vắng khách uống cafe trong ngày thì có thể giảm giá 30% nước uống.

Đây là 1 ý tưởng kinh doanh ít vốn, bạn không cần phải đầu tư hoành tráng sang trọng như cafe máy lạnh, cafe xem phim HD, cafe nhạc, điểm khác biệt độc đáo sẽ làm cho khách hàng PR miễn phí giúp bạn.

 Còn nhiều ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo khác đã được ban biên tập RA.com.vn suy nghĩ và sẽ lần lượt trình bày các ý tưởng kinh doanh này cho bạn.

Xem thêm:Ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng thu nhập tốt  

                Ý tưởng kinh doanh RA.com.vn

                 Ý tưởng kinh doanh ít vốn

                 Ý tưởng kinh doanh độc đáo

Các ý tưởng kinh doanh cafe khác tại Blog Ý tưởng kinh doanh: Ý tưởng kinh doanh quán ăn và những lưu ý quan trọng

đăng 03:15, 26 thg 8, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 03:34, 26 thg 8, 2012 ]

Ý tưởng kinh doanh quán ăn được không ít bạn ấp ủ vì ý tưởng kinh doanh này cần ít vốn, dễ làm, lợi nhuận cũng khá. Kinh doanh quán ăn có 1 số điểm cần lưu ý.

 Trong phần 1 của bài ý tưởng kinh doanh quán ăn này đề cập đến việc kinh doanh ăn uống nhỏ, ít vốn ví dụ như ăn sáng, cơm trưa, ăn tối.... Việc kinh doanh quán nhậu và kinh doanh nhà hàng, nhóm ý tưởng kinh doanh RA.com.vn sẽ trình bày trong bài khác. Đây là những lưu ý quan trọng khi kinh doanh loại hình này: 

Bắt đầu với ý tưởng kinh doanh quán ăn bằng việc điều tra về khách hàng

 Khi bắt đầu với ý tưởng kinh doanh quán ăn bạn nên điều tra sơ về khách hàng mục tiêu của mình. Quán ăn nhỏ thường có khách hàng là những người sống, làm việc gần đó. Bạn có thể tìm hiểu tại các quán ăn đang kinh doanh tốt trong khu vực để xem khách  họ ăn mặc thế nào, đi xe gì, giá mỗi bữa ăn khoảng bao nhiêu, xem qua các công ty, trường học, nhà cửa  trong vùng… để dự đoán, lựa chọn đối tượng phục vụ (cho người lao động nghèo, dân văn phòng hay tầng lớp khá giả…), để từ đó chọn mức đầu tư kinh doanh, cách nấu ăn hợp lý. Nếu kinh doanh phục vụ người ít tiền mà bạn đầu tư hoành tráng lịch sự quá thì nhiều người cũng ngại không dám vào, và không biết khi nào mới thu hồi được vốn. Với người khá giả thì có thể ăn ít bánh phở, .. ít cơm hơn nhưng gạo phải ngon hơn, đồ ăn chất lượng hơn, sạch sẽ hơn…

 

Ý tưởng kinh doanh quán ăn 

Kinh doanh ăn uống cần chú ý đến khẩu vị từng vùng

Những món ăn đặc sản của từng vùng, khi đem đến kinh doanh ở khu vực khác mà giữ hương vị gốc chưa chắc đã kinh doanh tốt, cần có sự điều chỉnh để hợp khẩu vị với họ. Khách hàng Việt Nam thường ít phản ảnh nên nhiều khi bạn mất khách mà không biết lý do gì, nhất là những người kinh doanh ăn uống thiếu kinh nghiệm.

 Ví dụ món bánh canh chả cá ở Nha Trang thường có nước lèo trong, nhưng đem vào Sài Gòn để trong vậy lại khó bán nên phải đổ thêm dầu điều cho có váng dầu đỏ đỏ mới dễ bán.

 Một số vùng khi nấu ăn họ hay bỏ thẳng ớt vào trong nồi nước lèo, nhưng đến vùng ít ăn cay mà cũng làm vậy thì sẽ mất khách hàng, cay quá ăn không nổi thì còn ngon lành gì nữa. Nên có hũ ớt sa tế và chén ớt riêng, ai thích ăn cay thì tự bỏ vào.

 Một số món ăn khi đưa vào Sài Gòn phải nêm thêm đường, bớt muối mới hợp khẩu vị của dân địa phương.

 Đây chỉ là 1 số ví dụ, tùy vào món ăn bạn định kinh doanh, đối tượng khách hàng nhắm tới mà suy nghĩ cho phù hợp để tăng lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh.

 Lưu ý: Kinh doanh quán ăn có đặc điểm quán nào ế sẽ ế triền miên, quán nào mở ra đã đắt khách sẽ ngày càng đắt khách cho dù có tăng thêm giá bán. Nếu mở ra cả chục ngày vẫn ế thì cần đánh giá  lại xem ý tưởng kinh doanh của bạn có điểm nào bất ổn. Vấn đề này RA.com.vn sẽ trình bày thêm trong 1 bài khác.

 Đón đọc Ý tưởng kinh doanh quán ăn và những lưu ý quan trọng phần 2 tại web site chuyên về ý tưởng kinh doanh:  RA.com.vn về vấn đề lựa chọn địa điểm kinh doanh và vệ sinh ăn uống.

Xem thêm:

Ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng thu nhập tốt 

Những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Ý Tưởng Kinh Doanh độc đáo

Bánh kem Angry bird

đăng 22:30, 28 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 18:41, 30 thg 10, 2011 ]

Ý Tưởng Kinh Doanh ít vốn, đơn giản, dễ làm: Bánh kem Angry bird

     Angry bird là là 1 game cho điện thoại iPhone nổi tiếng khắp thế giới, được nhiều người yêu thích. Cũng đã có những chiếc bánh kem Angry bird rất độc đáo ra đời. Nếu bạn có có ý định kinh doanh bánh kem Angry bird có thể sản xuất hàng loạt những chú lợn mắt lác, chim, trứng chim và tường đá bằng loại bánh để được lâu, chỉ việc gắn lên bánh kem rất đơn giản, cũng có thể sản xuất hàng loạt đi bỏ mối cho các tiệm bánh kem.  Đầu tư nhỏ, ít rủi ro. Cũng khá là tiềm năng. Việc làm chiếc bánh kem này cũng sẽ không tốn kém hơn những chiếc bánh kem bình thường là mấy, nhưng nhìn nghộ nghĩnh, đáng yêu, sành điệu và hiện đại hơn, tặng cho người lớn hay trẻ em đều được. (Anh cả thủ tướng Anh cũng nghiện game nay thì bạn có thể yên tâm phần nào về thị trường).

 

    Có thể chế ra rất nhiều kiểu bánh, nhiều hoạt cảnh. Có thể quảng cáo: tuyệt đối không dùng đường hoá học và chất bảo quản để tăng hấp dẫn. 

1-3 of 3