Phải có sự đam mê

đăng 03:22, 2 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh

Nếu không có sự đam mê với ý tưởng bạn chọn, công việc sẽ khó khăn hơn gấp bội, và bạn cũng sẽ dễ bỏ cuộc nửa chừng. Nhiều người khi bắt đầu kinh doanh thì rất hăm hở, dự định nếu có thua lỗ cũng ráng cầm cự 6 tháng, 1 năm…, nhưng thực tế thường chán nản, bỏ cuộc sớm hơn dự định nếu công việc kinh doanh gặp khó khăn.

Đừng chọn 1 ý tưởng chỉ vì nghĩ rằng nó dễ dàng, dễ kiếm tiền, hay chạy theo phong trào. Nhiều khó khăn chỉ xuất hiện khi bạn thực sự bắt tay vào triển khai công việc. Không có đam mê sẽ thiếu sáng tạo và bạn sẽ khó cạnh tranh với những cá nhân, tổ chức quyết tâm hơn.

Cái cảm giác suốt ngày này qua tháng khác phải làm cái việc tẻ nhạt buồn chán, không thích là một thứ cực hình. Làm việc mau mệt mỏi, buồn ngủ, thời gian có cảm giác dài lê thê và chỉ mong sớm hết giờ. Nếu nhân viên của bạn không có sự thích thú với công việc đang làm bạn cũng nên đổi công việc khác cho họ, hay tuyển người khác.

Nhân đây Thăng cũng nói thêm các bậc phụ huynh đừng ép con cái chọn nghành, chọn trường đại học theo ý mình. Có không ít trường hợp sau khi ra trường làm việc vài năm đã chán nản, học lại nghành mình thích, hoặc làm qua ngày mà không có niềm vui, không có động lực gì hết. 

Comments