Ý tưởng kinh doanh cần có lợi cho đất nước

đăng 06:12, 22 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh

Tại sao ý tưởng kinh doanh cần có lợi cho đất nước? Không phải Thăng đang hô hào, kêu gọi lòng yêu nước, đây là một lời khuyên hoàn toàn thực dụng.

     Công dân các nước khác được giáo dục tôn trọng lợi ích cộng đồng, tinh thần yêu nước từ nhỏ rất kỹ càng trước khi cả dạy văn hoá và xuyên suốt cả quá trình đào tạo. Ở nước ta, vấn đề này chưa được chú ý đúng mức, vì vậy đã tạo ra những thế hệ có nhiều người ích kỷ, chỉ biết đến mình, thiếu tinh thần dân tộc, sính ngoại, bon chen, chụp giật, sẵn sàng đánh đổi sự an toàn, sức khoẻ của người khác để lấy lợi nhuận cao hơn. Đi cùng với sự phát triển kinh là sự suy giảm của văn hóa, đạo đức kinh doanh. Vì vậy khi đưa ra lời khuyên này, nhiều người sẽ thấy lạ lẫm, buồn cười. Có nhiều người sẽ thắc mắc ý tưởng kinh doanh có lợi cho đất nước để làm gì?

     Không phải Thăng đang kêu gọi bạn làm từ thiện. Ý tưởng kinhdoanh có lợi cho đất nước là để đảm bảo bạn có thể phát triển bền vững. Điều này có nhiều lợi ích cả gián tiếp và trực tiếp cho bạn.

     + Tự tin quảng bá thương hiệu: một lĩnh vực kinh doanh có lợi cho đất nước sẽ gây được thiện cảm của đông đảo công chúng, giúp bạn xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn.

     + Nhân viên tự hào về công ty sẽ gắn bó với công ty hơn, họ sẽ là những người marketing rất tốt cho công ty. Bạn cũng sẽ dễ dàng thu hút nhân tài. Nếu công ty bạn là những việc như xả trộm nước thải, gian lận, vi phạm các quy định... bị đưa lên mặt báo thì nhân viên và gia đình của họ sẽ cảm thấy rất mặc cảm, xấu hổ, mong muốn rời bỏ công ty.

Ý tưởng kinh doanh phải có lợi cho đất nước

     + Giảm bớt rủi ro pháp lý, kiện tụng.

     + Dễ kêu gọi đầu tư hơn. Các lĩnh vực kinh doanh không tốt cho cộng đồng sẽ khó kêu gọi đầu tư vì có thể gặp nhiều rủi ro pháp lý trong tương lai.

     + Có khả năng phát triển bền vững. Nếu kinh doanh ở những ngành có hại cho cộng đồng ví dụ gây ô nhiễm môi trường, khi các chỉ tiêu môi trường được nâng cao, công ty của bạn sẽ có nguy cơ bị đóng cửa. Nếu cố tình vi phạm, mức phạt sẽ rất cao chứ không nhẹ nhàng như hiện nay. Kinh doanh trong những lĩnh vực có lợi cho đất nước bạn sẽ tránh được những lo lắng này.

     + Được sự ủng hộ của chính quyền, có thể tranh thủ được sự hỗ trợ, ưu tiên.

     + Niềm hạnh phúc, tự hào vì đã cống hiến cho đất nước. Khi đã đạt được những thành công tiền bạc nhất định, bạn sẽ có nhu cầu cống hiến cho cộng đồng, và sẽ cảm thấy hạnh phúc vì điều đó, nhất là khi về già. Sự ủng hộ, ngưỡng mộ của gia đình, bạn bè cũng sẽ là nguồn khích lệ tinh thần rất lớn để bạn gặt hái thành công to lớn hơn.  

     + Giúp bạn tạo dựng uy tín, tiếng nói có trọng lượng hơn, khi mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác cũng dễ dàng hơn. 

Khi đưa ra ý tưởng kinh doanh, Thăng luôn ưu tiên những ý tưởng có lợi cho đất nước, tuy nhiên vẫn phải bảo đảm các tiêu chí khác như tính khả khi, lợi thế cạnh tranh, triển vọng dài hạn. ..

    Ngô Thăng
    RA.com.vn  -  Ý Tưởng Kinh Doanh

             CÁC BÀI LIÊN QUAN                             

Comments