Công nghệ thông tin

Ý tưởng kinh doanh ngành công nghệ thông tin đòi hỏi phải là những ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo để có thể cạnh tranh với rất nhiều ý tưởng kinh doanh của đối thủ. Những ý tưởng kinh doanh tốt trong lĩnh vực IT có thể đem đến rất nhiều tiền bạc trong thời gian ngắn.

 Công nghệ thông tin cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều tỉ phú công nghệ của thế giới, với nhiều phát minh, cải tiến làm thay đổi cả thế giới.

 Các bạn trẻ hiện nay cũng đang ấp ủ rất nhiều ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử. Hãy thật sự sáng tạo để giành chiến thắng. 

Ý tưởng kinh doanh ngành công nghệ thông tin

  • Ý tưởng kinh doanh ứng dụng iPhone ít vốn Ý tưởng kinh doanh ứng dụng iPhone  ít vốn của RA.com.vn đang được kêu gọi đầu tư. Bạn nào thích các ý tưởng kinh doanh lĩnh vực công ...
    Được đăng 08:26, 26 thg 9, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh
  • SEO-Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm Ý tưởng kinh doanh SEO-Tối ưu hoá công cụ tìm kiếmChi phí khởi nghiệp rất thấp, có tiềm năng phát triển trong tương lai SEO-tối ưu hoá ...
    Được đăng 18:42, 25 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh
Hiển thị bài đăng 1 - 2trong tổng số 2. Xem nội dung khác »

Ý tưởng kinh doanh   Công nghệ thông tin
     Công nghệ thông tin là nghành xương sống của nền kinh tế tri thức, nơi sản sinh ra những tỉ phú hàng đầu thế giới. Có thể nói công nghệ thông tin là lĩnh vực biến ý tưởng kinh doanh thành tiền tỷ (đô la) nhanh nhất trong các nghành (FaceBook là 1 ví dụ tiêu biểu). Tiếc là Việt Nam chưa có ý tưởng kinh doanh  nào đủ tầm. Hiện nay đa số công ty Việt Nam đang phải chạy theo những dự án rẻ tiền, những dịch vụ gia công đầy gai góc. Những sản phẩm trong nước hầu hết là bắt chước các sản phẩm tương tự của nước ngoài, chưa có ý tưởng kinh doanh nào đột phá. Các hợp đồng gia công ngon lành thường rơi vào tay các công ty gia công lớn của Ấn Độ, Trung Quốc,…những dự án đòi hỏi tính toán nhiều thì Nga, Hàn Quốc chiếm ưu thế hơn, trình độ tiếng Anh của chúng ta cũng thua xa Thái Lan, Philipin…, những gì còn lại cho Việt Nam là những thứ xương xẩu, khó nhai.

     Giá gia công mà chúng ta nhận được chỉ bằng khoảng 1 phần 7 mức giá mà công ty nước ngoài thuê chúng ta gia công nhận được từ khách hàng của họ (đây là con số thực tế mà anh bạn làm cho công ty tại Nhật qua Việt Nam kiểm tra phần mềm gia công cho Thăng biết). Các anh em trước đây được cho IBM thuê người tại Việt Nam cũng cho biết làm cho IBM nhàn nhã gấp 3 lần, cùng một công việc, IBM lấy giá cao hơn 5 lần so với các công ty của Việt Nam. Các công ty trong nước còn bị nạn vi phạm bản quyền kiềm hãm sự phát triển. Các công ty phần mềm Việt Nam làm việc rất vất vả, căng thẳng, nhưng khó mà giàu nhanh được là vì vậy.

Về lĩnh vực phần cứng, Việt Nam là kẻ ngoại đạo nên khó mà có ý tưởng kinh doanh hay. Làm cái ốc vít cho điện thoại còn chưa nổi thì các bạn có thể đoán trình độ chúng ta đang ở đâu.  Với tình thế hiện nay, chúng ta rất khó chen chân vào chuỗi giá trị cao của sản xuất phần cứng vì đòi hỏi rất cao về vốn, công nghệ cũng như mối quan hệ khăng khít với đối tác. Vì vậy Thăng nghĩ chúng ta nên tập trung vào phần mềm, khi đã tích luỹ được vốn lớn mới nghĩ đến phần cứng nếu khả thi (tương tự như Lenovo mua lại dây chuyền sản xuất labtop của IBM).

     Mặc dù vậy, nếu thật sự tài năng và sáng tạo, với một ý tưởng kinh doanh độc đáo, công nghệ thông tin sẽ đem lại rất nhiều cơ hội cho bạn làm giàu với chi phí khởi nghiệp tương đối thấp và tiềm năng phát triển như vũ bão. Hi vọng Việt Nam sẽ sớm có tỷ phú đô la trong lĩnh vực đầy trí tuệ và quan trọng này. 

Ngô Thăng – RA.com.vn


Comments