SEO-Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm

đăng 08:26, 23 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 18:42, 25 thg 10, 2011 ]

Ý tưởng kinh doanh SEO-Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm
Chi phí khởi nghiệp rất thấp, có tiềm năng phát triển trong tương lai

SEO-tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là gì?

    Là công việc làm cho trong web xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm thông tin từ các công cụ tìm kiếm như Google, bing, Yahoo, Ask…, trong đó trọng tâm là Google vì công cụ này chiếm phần lớn thị phần tìm kiếm.

    Dịch vụ tối ưu hoá công cụ tìm kiếm ở nước ta cũng đã có tuổi đời hơn 10 năm, mặc dù vậy, doanh thu từ lĩnh vực này còn tương đối nhỏ, nhưng sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới và được dự đoán sẽ đạt doanh thu khoảng 100 triệu USD/năm vào năm 2015.

     Tại các nước phát triển, 80% người dùng sẽ tìm kiếm thông tin từ internet trước khi mua sản phẩm, và việc xếp thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm còn có giá trị hơn cả thương hiệu. Những công ty lớn hằng năm chi hàng triệu USD cho SEO. Tuy nhiên ở Việt Nam, các doanh nghiệp lớn, nhất là doanh nghiệp nhà nước chưa quan tâm nhiều đến vấn đề này, thậm chí chưa có khái niệm về nó. Những doanh nghiệp nhỏ, của các bạn trẻ thường chú trọng nhiều hơn đến SEO.

    SEO được xem là phương pháp marketing hiệu quả nhất, vì giới thiệu đúng khách hàng mục tiêu. SEO sẽ càng ngày càng có giá và sẽ là tiêu chuẩn không thể thiếu cho lập trình web trong tương lai.    Do đây chỉ là nơi giới thiệu ý tưởng kinh doanh nên Thăng không nói chi tiết về các kỹ thuật của SEO, các bạn có thể tìm kiếm thông tin, kinh nghiệm, hướng dẫn về SEO bằng cách vào trang web www.google.com.vn , tìm kiếm “dich vu SEO”, “lam SEO”….Nếu bạn biết lập trình web, việc học các kỹ thuật SEO sẽ dễ dàng hơn.

    Chỉ lưu  ý các bạn một ý: các thuật toán tìm kiếm của google sẽ thường xuyên thay đổi, nâng cấp để kết quả tìm kiếm ngày càng chính xác, đúng với mong muốn của người dùng, vì vậy đừng quá lạm dụng các kỹ thuật SEO, nhất là các kỹ thuật đen. Hãy dành thời gian để thiết kế trang web sao cho thật sự hữu ích với người dùng.

    Hãy bắt đầu bằng việc tự tối ưu hoá tìm kiếm cho vài trang web của bạn để có thêm kinh nghiệm thực tế. Bạn có thể kiếm tiền từ SEO bằng cách cung cấp dịch vụ SEO hoặc tự SEO cho các trang web hữu ích của mình rồi bán lại hoặc thu tiền từ quảng cáo (banner hoặc google adsense…)

    Đi kèm với dịch vụ SEO là dịch vụ viết bài SEO: viết nội dung phù hợp với các kỹ thuật SEO, bạn có thể thành lập công ty chuyên làm việc này.

     Lĩnh vực này ở Việt Nam còn kém phát triển nên sẽ còn mở rộng nhiều trong những năm tới, đó là cơ hội cho bạn tham gia chiếm thị phần.

    Thăng dự định cũng sẽ tham gia lĩnh vực này để tư vấn cho các doanh nghiệp muốn bán sản phẩm ra thị trường nước ngoài

    Ngô Thăng – RA.com.vn

Comments