Đầu tư‎ > ‎

Dự đoán về bất động sản

đăng 07:00, 8 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 05:20, 9 thg 11, 2011 ]

Đây là dự đoán về xu hướng bất động sản trong dài hạn, những dự đoán này khó có thể xảy ra trong tương lai gần nhưng hướng phát triển hợp lý phải là như vậy. 

-         Thủ tục hành chính sẽ được cải thiện, giúp rút ngắn thời gian phát triển dự án (từ mức 4 đến 5 năm hiện nay xuống còn 1,5 năm đến 2,5 năm), góp phần giảm giá thành sản phẩm.

-         Sử dụng công nghệ mới giúp việc xây dựng nhanh hơn, tốn ít vật liệu hơn và giảm giá thành.

-         Cùng với sự phát triển của metro, tàu điện ngầm, các phương tiện công cộng, sự hạn chế phương tiện cá nhân, sự mở rộng của các trung tâm thương mại bán lẻ, vai trò bán lẻ của nhà mặt tiền sẽ giảm, đi kèm với nó là sự thu hẹp khoảng cách giữa nhà mặt tiền và nhà trong hẻm.

-         Sự áp dụng thuế bất động sản sẽ hạn chế nạn đầu cơ và kéo giá đất về giá trị thật. Việc áp thuế sẽ chưa áp dụng trong tương lai gần vì có thể làm sụp đổ thị trường bất động sản và hệ thống ngân hàng, nhưng về lâu dài là phải có. Có thể sẽ tách thuế nhà riêng và thuế đất riêng để hạn chế nhà liên kế (thuế đất sẽ cao hơn thuế nhà, cùng giá trị thì nhà phố sẽ phải đóng thuế cao hơn chung cư).

-         Các chủ đầu tư phải tự bỏ vốn hoàn thiện nhà hoàn chỉnh mới có thể bán hoặc cho thuê, sẽ không còn tình trạng góp vốn, mượn đầu heo nấu cháo như hiện nay.

-         Bất động sản sẽ chỉ đem lại mức lợi nhuận tương đương các nghành khác, nhiều công ty sẽ rút ra khỏi lĩnh vực này, chỉ còn lại một số tập đoàn lớn có lợi thế về quy mô.

-         Việc định giá nhà đất sẽ giao cho các tổ chức độc lập, sẽ không còn bảng giá đất của UBND tỉnh. Việc thu hồi đất làm dự án sẽ thay bằng hình thức góp vốn bằng quyền sử dụng đất, cùng chia sẽ lợi nhuận. Điều này cũng góp phần rút ngắn thời gian hoàn thành dự án, giảm các khiếu kiện và bức xúc của xã hội.Ý Tưởng Kinh Doanh bất động sản


-         Quyền sở hữu đất sẽ đa dạng hơn thay vì chỉ có sở hữu toàn dân như hiện nay (điều này cần có sự sủa đổi hiến pháp và luật đất đai), và có thể sẽ tạo ra một đợt sốt đất, nhất là đất nông nghiệp.

-         Tỉ lệ dân ở trong các chung cư tăng.

-         Giá nhà chung cư hạng trung sẽ giảm (sau khi trừ trượt giá sẽ còn tương đương khoảng 500-600 USD hiện nay)

-         Người dân sẽ thực tế hơn, quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, chất lượng sống, thích chọn những nơi yên tĩnh, trong lành để ở, tránh nhà mặt tiền ồn ào bụi bặm.

-         Tình trạng ngập nước sẽ rất tồi tồi tệ, do mặt đất bị bê tông hóa, sông ngòi ao hồ bị lấp, sự sụt lún do khai thác nước ngầm, nước biển dâng, nhiệt độ trái đất tăng làm khí hậu biến đổi, có nhiều cơn mưa lớn bất thường, nhiều bão lớn, các tuyến đê bao có thể vỡ bất cứ lúc nào.

-         Sau khi áp thuế khiến giá đất giảm, những khu nhà ổ chuột, hẻm ngoằn ngoèo, các chung cư thấp tầng ở trung tâm thành phố sẽ được dẹp bỏ để xây dựng các khu phố 40-50 tầng trở lên, có mật độ xây dựng thấp, sẽ giải được bài toán thiếu chỗ ở, nếu không có thuế bất động sản hợp lý, khả năng này sẽ phá sản.

-         Nhiều người sẽ chọn giải pháp thuê nhà, để dành tiền đầu tư cho giáo dục, y tế, sức khỏe, du lịch, giải trí. Tầng suất thay đổi chỗ ở cũng sẽ tăng. Tâm lý mua nhà để lại cho con sẽ giảm, con cái cũng sẽ có ý thức tự lập cao hơn.

-         Quy hoạch đất đai sẽ ổn định hơn, không còn tình trạng thay đổi mỗi năm như hiện nay.


    Ngô Thăng

    RA.com.vn  -  Ý Tưởng Kinh Doanh

             CÁC BÀI LIÊN QUAN                             

Comments