Du lịch-Giải trí-Văn hoá-Thể thao

Ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm

đăng 23:20, 31 thg 8, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 23:28, 31 thg 8, 2012 ]

Ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm xuất phát từ nhu cầu thực tế của giới trẻ phương Tây. Đây là ý tưởng kinh doanh hay mà Việt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh.

 Giới thiệu Ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm

Ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm, cảm giác mạnh không phải là điều mới mẻ đối với nền du lịch thế giới. Tuy nhiên Việt Nam chưa đánh giá đúng mức lợi thế trong lĩnh vực này của mình. Chúng ta đang loay hoay với du lịch biển, di tích văn hóa mà chưa đầu tư nhiều cho kinh doanh du lịch cảm giác mạnh. 

Ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm
Hang động ở Quảng Bình rất lý tưởng cho ý tưởng kinh doanh này

Những lợi thế của ý tưởng kinh doanh du lịch mạo hiểm

Kinh doanh du lịch mạo hiểm không cần phải đầu như nhiều tiền của cho việc xây dựng khách sạn, resort như du lịch nghỉ dưỡng. Những người du lịch mạo hiểm là những người thích khám phá cái mới, gần gũi với thiên nhiên nên nhu cầu của họ cũng khác xa với những người du lịch nghỉ dưỡng. Cái cần nhất là chương trình tour du lịch hấp dẫn và hướng dẫn viên dày dạn kinh nghiệm cũng như những phương án đối phó với những tình huống khẩn cấp. Việt Nam có nhiều rừng núi, sông suối, thác nước, nhiều hang động đẹp, nhiều rạng san hô đẹp ….nên có rất nhiều lợi thế để phát triển loại hình du lịch này. Một lợi thế khác của ý tưởng kinh doanh này là khách du lịch ít phải tiếp xúc với dân bản xứ vì thường đi đến vùng xa xôi, hẻo lánh nên bạn ít phải lo nạn ăn xin, trộm cắp móc túi, kẹt xe, tai nạn giao thông như loại hình du lịch văn hóa, tham quan danh lam thắng cảnh di tích lịch sử. 

Bắt đầu với ý tưởng kinh doanh này như thế nào?

Hãy bắt đầu với ý tưởng kinh doanh này bằng việc xây dựng website bằng tiếng Anh và giới thiệu đến khách hàng nước ngoài tại các diễn đàn du lịch. Nên bắt đầu với những tour du lịch có nhiều cảnh đẹp và không quá mạo hiểm. Khi đã có kinh nghiệm với ý tưởng kinh doanh này sẽ thêm dần các tour có mức độ mạo hiểm cao hơn. 

Những địa điểm có thể kinh doanh loại hình này: hệ thống hang động tại Quảng Bình, hang động trong vịnh Hạ Long, lặn biển ở Nha Trang (nhất là lặn ban đêm), nhảy xuống các hồ nước trong núi, leo Phanxiphang, …. 

Còn nhiều ý tưởng kinh doanh khác đã được Ra.com.vn suy nghĩ và sẽ lần lượt trình bày đến bạn đọc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và tìm được ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh phòng nghiện game

đăng 17:13, 21 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh

Ý tưởng kinh doanh thành lập trung tâm phòng nghiện game

 Điểm độc đáo: 9/10 . Tiềm năng cực lớn. Vốn đầu tư: Linh hoạt, ít hay nhiều vốn đều làm được.

     Hậu quả của nghiện game là cực kỳ nặng nề: sức khoẻ suy giảm, thậm chí có trường hợp chết vì chơi game quá độ, nhiều trẻ học hành sa sút thậm chí bỏ học vì không theo nổi chương trình. Việc trộm cắp để có tiền chơi game thì quá nhiều, không thể thống kê hết.  Nhiều gia đình lục đục, không hạnh phúc cũng vì chồng nghiện chơi game. Có trường hợp phó giám đốc cũng bị cho thôi việc vì nghiện game. Những vụ án đâm chém, giết người, chặt đầu vì bắt chước hành động trong game cũng đã được báo chí đăng tải. Đã có nhiều lời kêu cứu, cảnh báo nhưng đều bị nhấn chìm.

     Hiện nay đã có các trung tâm cai nghiện game, nhưng hiệu quả rất hạn chế, vì các con nghiện rất mặc cảm khi bị đưa đến những nơi như vậy. Những người được đưa đến trung tâm cai nghiện game thường là đã ở giai đoạn nghiện rất nặng, đã bị ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều trường hợp nghiện game nhưng gia đình hoàn toàn không hay biết, đến khi xảy ra chuyện thì đã muộn rồi.

     Ý tưởng của Thăng là thành lập trung tâm phòng nghiện game, để trang bị cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh kiến thức phòng nghiện game. Phụ huynh sẽ được đào tạo tác hại của nghiện game, các dấu hiệu nhận biết, cách đối phó. Trẻ em sẽ được chuẩn bị tâm lý, được giáo dục tác hại của game để phòng tránh. Khuyến khích lối sống lành mạnh để giảm khả năng bị nghiện game. Trung tâm này có thể kết hợp làm điểm vui chơi, thể thao, đào tạo kỹ năng mềm ( đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo...), kỹ năng âm nhạc, ca hát, nhảy múa....Khi một người hài lòng, hạnh phúc với cuộc sống thực thì sẽ giảm khả năng bị nghiện trong thế giới ảo. Trung tâm có tác dụng như một loại Văc xin phòng nghiện game.


Ý tưởng kinh doanh phòng nghiện game

     Đây là ý tưởng kinh doanh rất tiềm năng vì số người nghiện game sẽ ngày càng tăng, mức độ nghiện ngày càng nặng. Các game đựơc sản xuất ngày càng tinh vi, các công ty game được hỗ trợ bởi những đội ngũ phân tích, toán học, chuyên gia tâm lý, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật sẽ cho ra các thế hệ game ngày càng hấp dẫn, cuốn hút, khả năng nghiện ngày càng cao. Xã hội cũng đã nhận thức được tác hại to lớn của game nên ý tưởng này sẽ được các bậc phu huynh, nhà trường, sở văn hoá thông tin ủng hộ. Việc kêu gọi tài trợ, quảng cáo của các doanh nghiệp cũng sẽ rất thuận lợi. Có thể mở rộng bằng một chương trình truyền hình phát sóng hàng tuần để kêu gọi thêm quảng cáo.

    Các trung tâm này cũng góp phần làm giảm hậu quả nghiêm trọng của game, giúp các công ty game bớt bị xã hội lên án. Việc kêu gọi các công ty game tài trợ cho chương trình là hơi khó vì chương trình này làm giảm doanh thu của họ, nhưng nếu khéo, vẫn có thể làm được.

     Tại thành phố Hồ Chí Minh, các địa điểm như nhà văn hoá thanh niên, công viên văn hoá đầm sen, Suối Tiên là những nơi rất phù hợp để triển khai ý tưởng này. Các trường học cũng sẽ là các khách hàng rất tiềm năng, có thể thuê các chuyên gia của trung tâm về thuyết trình cho học sinh của trường. Trung tâm cũng là nơi tư vấn, cai nghiện cho các đối tượng bị nghiện, nhưng mục tiêu chính vẫn là phòng nghiện.

     Các bạn nào thích ý tưởng kinh doanh này hãy liên hệ với Thăng qua địa chỉ mail info@ra.com.vn để cùng bàn kế hoạch.  Nên thành lập chỉ một công ty duy nhất hoạt động trên cả nước, có thể bán  kịch bản, ý tưởng cho các kênh truyền hình nước ngoài. 

    Ngô Thăng
    RA.com.vn  -  Ý Tưởng Kinh Doanh

             CÁC BÀI LIÊN QUAN                             

Ca sĩ ảo

đăng 06:59, 29 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 23:37, 31 thg 8, 2012 ]


Ý tưởng kinh doanh Ca sĩ ảo

Khó khăn: đòi hỏi kỹ thuật cao, đầu tư lớn, có thể chưa hiệu quả nếu làm ở Việt Nam.

Việc tìm được một người vừa hát hay, nhảy đẹp, dáng chuẩn, gương mặt như thiên thần không phải là chuyện đơn giản. Đó là chưa kể đến những lục đục, xích mích, scandal, chia thu nhập, rời bỏ công ty ra riêng…

Có thể khắc phục những khó khăn đó bằng việc xây dựng ca sĩ ảo giống như Nhật đã làm. Mặc dù là người ảo nhưng vẫn được hâm mộ cuồng nhiệt. Ca sĩ ảo sẽ có vẻ đẹp hoàn hảo theo ý thích , dễ quán lý, không bị scandal, ...

Ca sĩ ảo có thể trở thành người mẫu cho các hãng thời trang, sử dụng trong các clip quảng cáo…

Hãy xem clip ca sĩ ảo của Nhật Bản 

Xem thêm: 

Ý tưởng kinh doanh Du lịch-Giải trí

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

1-3 of 3