Dược-Hoá chất

Thuốc cho trẻ em

đăng 06:43, 2 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh

Cách đây vài tháng, Thăng có vào bệnh viện Nhi Đồng 2 tại thành phố HCM để thăm đứa cháu bị tiêu chảy. Tại đây được biết các bé được bác sĩ cho uống thuốc nghe nói là “tốt lắm” nhưng bé nào uống vào cũng ói hết vì thuốc quá đắng. Các bé còn quá nhỏ, đâu thể uống nguyên viên như người lớn, các bà mẹ thường phải đổ thuốc ra pha với đường cho bé uống. Cho trẻ em uống thuốc đắng là một việc rất vất vả của bố mẹ và là nỗi ám ảnh của các bé. Không biết các công ty sản xuất dược phẩm có nghĩ đến đối tượng này?


Thăng nghĩ đến giải pháp là sản xuất viên thuốc có cấu trúc như sau: trong viên thuốc con nhộng lớn sẽ chứa rất nhiều các viên thuốc nhỏ có bọc một lớp đường, có mùi thơm ở ngoài cùng, rồi đến lớp bột biến tính khó tan, trong cùng mới là thuốc. Việc uống thuốc kiểu này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một hướng khác là trong viên thuốc con nhộng lớn có rất nhiều viên thuốc con nhộng nhỏ.

Một giải pháp khác cao cấp hơn nhưng cũng làm đội giá thành lên cao, đó là bọc các viên thuốc li ti bằng lớp protein giống như các loại men tiêu hoá thế hệ thứ 4, cách này có ưu điểm là thuốc không bị tan sớm ở dạ dày, sẽ được hấp thụ khi xuống ruột non, tuy nhiên đòi hỏi công nghệ sản xuất cao hơn. 

1-1 of 1