Giới thiệu

Hai yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh đó là Quyết Tâm Kinh Doanh Ý Tưởng Kinh Doanh. RA.com.vn sẽ hỗ trợ bạn cả 2 yếu tố này. 

    RA chính là tên thần mặt trời (thần RA), một trong những vị thần chính của Ai cập Cổ Đại, cái nôi của văn minh nhân loại. RA.com.vn được ra đời với mục tiêu sẽ trở thành cái nôi của ý tưởng kinh doanh, nơi sẽ tập hợp những bộ óc xuất sắc để đưa ra những ý tưởng kinh doanh tốt, có triển vọng lớn, kết hợp với những nhà đầu tư tâm huyết, với hi vọng 30 năm, 50 năm sau, Việt Nam sẽ có những công ty đạt đẳng cấp quốc tế (tương tự như Sony của Nhật, SamSung của Hàn Quốc, HTC, Acer của Đài Loan...). Trang web cũng sẽ đưa ra một số ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ, ít vốn cho một số bạn tập dượt kinh doanh nhưng đó không phải là mục tiêu chính. Trọng tâm của RA.com.vn là những ý tưởng có tiềm năng lớn, có thể hạn chế những điểm yếu, khó khăn đặc thù của Việt Nam, phát huy những thế mạnh, phù hợp với trình độ phát triển, nguồn vốn, trình độ nhân lực hiện tại, có lợi thế cạnh tranh cao.    

    RA.com.vn là nơi bạn sẽ tìm RA Ý Tưởng Kinh Doanh phù hợp, 

hạn chế sai lầm, tiết kiệm tối đa nguồn lực, tăng cường hiệu quả, khả năng phát triển trong dài hạn 

 Quyết Tâm  biến ý tưởng thành hiện thực.

    Biểu tượng logo của RA là 2 cánh buồm, là động lực để đưa chiếc thuyền Ý Tưởng Kinh Doanh ra khơi. Nếu không có ý chí quyết tâm, không có động lực này, Ý Tưởng của bạn sẽ bị không bao giờ được triển khai, bị lãng quên một cách rất rất đáng tiếc. Kinh doanh cũng không phải là trò đùa! Rất nhiều khó khăn đang chờ chiếc thuyền nhỏ bé của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu thuyền chìm ??? Vì vậy hãy chọn ý tưởng phù hợp và chuẩn bị chu đáo. Khi khởi nghiệp, chúng ta thiếu thốn, khó khăn đủ thứ, với không ít rủi ro rình rập, đó cũng là lý do tại sao Thăng thiết kế biểu tượng của Ý TƯỞNG KINH DOANH chỉ là một chiếc thuyền nhỏ, để nhắc nhở bạn phải suy nghĩ thật nghiêm túc.

    RA! Đó là mệnh lệnh của thời đại toàn cầu hoá. Trốn tránh mãi trong ao làng sẽ đến ngày bị các công ty đa quốc gia chèn  ép phá sản. Trước đây cũng đã có nhiều doanh nghiệp sản xuất bột giặt, kem đánh răng, nước giải khát… rơi vào thảm cảnh này, bị phá sản, bị thôn tính hay phải dạt về thị trường nông thôn xa xôi xương xẩu. Với hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA),  Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc (ACFTA), việc gia nhập tổ chức thương mại thế giới(WTO),… cùng một loạt các hiệp định song phương và đa phương khác đã, đang và sẽ đàm phán… sân nhà sẽ dần dần thành sân CHUNG càng ngày càng khốc liệt . Chúng ta phải có tư duy tiến RA chiếm lĩnh thị trường thế giới, khi đó sẽ hoàn toàn tự tin trên sân nhà. Thành công sẽ lớn hơn bạn mong đợi rất nhiều! (Theo Thăng, từ năm 2015 sự cạnh tranh sẽ tàn khốc, huỷ diệt hơn rất nhiều, hãy sẵn sàng với mọi tình huống! RAReady for Anything).

    RA - Ready for Anything, đó cũng là điều Thăng mong mỏi ở các doanh nhân Việt Nam, luôn sẵn sàng với mọi cơ hội và khó khăn thách thức, đại thắng không kiêu, đại bại không nản. Ý tưởng kinh doanh là một chiếc thuyền nhỏ đưa bạn chập chững ra thương trường.  Hi vọng từ chiếc thuyền nhỏ đó, bạn sẽ xây dựng nên những hạm đội hùng mạnh. Bạn đừng lo ngại mình nhỏ bé, yếu kém. Bất kỳ công ty khổng lồ nào trên thế giới cũng có xuất phát điểm nhỏ bé tầm thường (có thể từ phòng ký túc xá, ga ra xe hơi, tiệm tạp hoá nhỏ...).

      Ý Tưởng quý hơn vàng! Ý tưởng kinh doanh có thể chợt hiện RA trong tích tắc, nhưng để có phút giây đó, là cả một quá trình học tập, làm việc, lăn lộn, trải nghiệm, nghiền ngẫm, tìm kiếm…, là kết tinh của kiến thức, kinh nghiệm, tầm nhìn và sự sáng tạo. Một ý tưởng tốt có thể đem đến cho bạn một cơ nghiệp để đời. Hãy đánh giá đúng giá trị và tiềm năng của nó. 

    Những ý tưởng độc đáo của bạn nhiều khả năng sẽ bị đánh giá là điên rồ, viễn vông. Nhưng bạn hãy tự tin, thành công lớn chỉ dành cho số ít những người dám nghĩ dám làm. Nếu chưa đủ tự tin, hãy trao đổi với Thăng để phân tích thêm. 

    NGÔ THĂNG

    RA.com.vn

    Liên hệ

    Định hướng