Ý tưởng kinh doanh Công viên tiếng Anh

đăng 04:18, 23 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 22:28, 31 thg 8, 2012 ]

Ý tưởng kinh doanh Công viên tiếng Anh.  Ý tưởng kinh doanh này đem đến cách học tiếng Anh ít tốn kém, hiệu quả thiết thực cho các bé.

     Việc học tiếng Anh một cách tự nhiên, thực tế, gần gũi và vui vẻ sẽ đem đến hiệu quả lớn hơn nhiều cách học nhàm chán hiện nay. Các nhân vật, cách bài trí trong công viên có thể dựa theo mô hình của Disney Land, theo các câu truyện cổ tích, các siêu nhân. Các nhân vật trong công viên sẽ do các sinh viên chuyên nghành tiếng Anh đóng vai. …Các tiết mục phải vui nhộn, phù hợp với tâm lý các bé.

    Việc giao tiếp trong công viên sẽ theo song ngữ Anh-Việt, tất cả vật dụng trong công viên đều được ghi tên bằng cả 2 ngôn ngữ Anh Việt, có các trò chơi ngôn ngữ, hoạt cảnh song ngữ được biên tập để học tiếng Anh dễ dàng, có các buổi tập hát bài hát tiếng Anh dành cho các lứa tuổi. Nhân vật dẫn chương trình có thể mời các bé lên để giao lưu bằng song ngữ và tặng quà nho nhỏ…., có rất nhiều cách để các bé học tiếng Anh một cách thực tế. Có thể mời các du khách các nước nói tiếng Anh ghé thăm công viên, họ sẽ rất vui vẻ nhận lời mà không phải trả tiền.


Ý tưởng kinh doanh Công viên tiếng Anh


   Nguồn thu nhập của ý tưởng kinh doanh này

vé vào cổng phải thật thấp thậm chí là miễn phí cho các bé từ 3 đến 10 tuổi, để thu hút nhiều người đến với công viên, nguồn  thu chính từ các dịch vụ ăn uống giải trí, bán đồ chơi, quần áo, sách vở… trong công viên. Nguồn thu từ tài trợ, biển quảng cáo trong công viên, bản quyền truyền hình (nếu thu hình lại các tiết mục để phát sóng)…

    Vấn đề khó khăn của ý tưởng kinh doanh này là mặt bằng và vốn, có thể thuê một khu đất trong các công viên hiện hữu của thành phố để thử nghiệm vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Lúc đầu sẽ trang trí làm sao cho vui nhộn nhưng ít tốn kém để thăm dò thị trường. Nếu chương trình được thiết kế tốt, hữu ích sẽ không phải lo về nguồn thu.

 Đây là một ý tưởng kinh doanh rất có tiềm năng, phù hợp với xu hướng học anh văn ngày càng sớm và mức đầu tư cho tiếng Anh ngày càng lớn của các gia đình. Các nghiên cứu cũng cho thấy trẻ học ngoại ngữ từ 3, 4 tuổi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và công viên tiếng Anh sẽ là môi trường lý tưởng nhất để các bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin.

     Đây là ý tưởng kinh doanh mà Thăng cũng rất thích, nhiều lần nghĩ đến, nhưng do đòi hỏi vốn lớn nên chưa có điều kiện đầu tư. Các bạn nếu muốn hợp tác đầu tư vào ý tưởng này hãy liên lạc với Thăng, Thăng sẽ liên kết những người có chung chí hướng. 

Ngô Thăng – RA.com.vn

info@ra.com.vn 

Comments