Nghiên cứu và phát triển

Cảm ứng không gian

đăng 08:10, 24 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 17:48, 25 thg 10, 2011 ]


Cảm ứng không gian

Đòi hỏi kỹ thuật cao. Điểm độc đáo: 10/10 Tiềm năng: rất lớn.

 Trong tương lai cùng với sự phát triển của hình ảnh 3 chiều, sẽ có những ứng dụng, game 3 chiều, những điện thoại thông minh có thể được trang bị ở mặt trước từ 3 camera trở lên để có thể xác định được toạ độ không gian, từ đó có thể điều khiển các ứng dụng, chơi game 3D như trong thế giới thực. Nếu ai đã từng phát triển robot có lẽ sẽ dễ hình dung kỹ thuật này. Thăng dự đoán đây sẽ  là 1 sáng chế có tầm quan trọng rất lớn trong tương lai, tương tự như sáng chế cảm ứng đa điểm vừa được cấp chứng nhận của Apple sẽ được đem ra làm khó đối thủ trong thời gian tới. Nếu có thể sở hữu sáng chế này, có thể cấp phép cho rất nhiều công ty phát triển game, phát triển ứng dụng, sản xuất đồ điện tử và tiền bạc thu về sẽ vượt sự tưởng tượng của bạn. Đây là công nghệ của tương lai, có công nghệ này, sẽ thay đổi cách con người sử dụng đồ điện tử, có thể bỏ remote điều khiển tivi, cách chụp ảnh hẹn giờ, sản xuất phim hoạt hình, game, xây  dựng nhân vật ảo .. .


 Hệ điều hành đi động Android của google là nơi tốt nhất để thử nghiệm ý tưởng này. Nếu có nhiều tiền, Thăng sẽ đầu tư để sở hữu bằng sáng chế này. 

Năng lượng mặt trời

đăng 09:14, 23 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 18:24, 26 thg 10, 2011 ]

Năng lượng mặt trời 
 Đầu tư lớn, rủi ro lớn

 Năng lượng mặt trời sẽ là nguồn năng lượng  rất tiềm năng trong tương lai, là cuộc đua tranh của nhiều công ty, trung tâm nghiên cứu. Hai bài toán được đặt ra hiện nay là giảm giá thành và tăng hiệu suất chuyển hoá năng lượng mặt trời thành điện. Hiện nay, hiệu suất của pin mới đạt khoảng 20%, trong phòng thí nghiệm, hiệu xuất đã đạt đến 90%, một hướng nghiên cứu khác mô phỏng quá trình quang hợp của cây xanh có thể đạt hiệu xuất gần 100%. Việc hạ giá thành sẽ được thực hiện trong vài năm tới. Việt Nam sẽ không đủ trình độ để tham gia cuộc đua này. 


Tuy nhiên chúng ta có thể thương mại hoá các sản phẩm bằng cách nhập khẩu công nghệ, sản xuất đại trà với giá rẻ để xuất khẩu. Hãy đợi vài năm nữa. Hiện nay giá thành còn cao, hiệu suất thấp, chi phí sạc pin và bảo trì lớn nên chưa hiệu quả. 

1-2 of 2