Thương mại – Phân phối

Ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng thu nhập tốt

đăng 18:20, 13 thg 8, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 08:19, 26 thg 9, 2012 ]

Ý tưởng kinh doanh này chỉ cần rất ít vốn thậm chí là không cần vốn, phù hợp để làm thêm. Hãy cùng đánh giá ý tưởng kinh doanh nhỏ này.

 Ý tưởng kinh doanh này đã được 1 số chị em văn phòng, sinh viên, học sinh làm thêm. Thu nhập tốt và không tốn quá nhiều thời gian. 

 Công việc kinh doanh này như sau: bạn nhận đặt may áo khoác theo yêu cầu (bạn bè, người thân, đồng nghiệp, khách hàng... sẽ chọn mẫu vải, kiểu dáng áo khoác, đưa yêu cầu về số đo (hoặc đưa chiều cao và cân nặng), đưa ra các yêu cầu tùy biến (ví dụ thêm dây kéo, may thêm slogan của riêng họ, gắn thêm nút bấm, may thêm túi, thêm cầu vai....). Bạn đưa yêu cầu này cho bên may áo khoác. Khi may xong áo họ sẽ giao sản phẩm tận nơi cho bạn.

Ý tưởng kinh doanh áo khoác

 Ý tưởng này được trung tâm ý tưởng kinh doanh RA.com.vn đánh giá cao vì có những ưu điểm sau:

+ Không cần điều kiện, ràng buộc hay tốn kém khoản phí nào để được mua hàng giá sỉ.

+ Bạn sẽ nhận được giá sỉ cho dù chỉ đặt hàng rất ít (thậm chí chỉ 1 cái).

+ Đây là ý tưởng rất tốt cho những ai tập tành kinh doanh bắt đầu.

+ Không bị chôn vốn, không lo mất vốn vì khi nào có người đặt may thì mới đặt cơ sở sản xuất may. (Khi khách hàng đặt may thì bạn đã lấy tiền đặt cọc nên cũng ít rủi ro, do chủ yếu là đặt may cho bạn bè, đồng nghiệp và người thân của họ nên cũng yên tâm). Với số vốn 50 ngàn đồng là bạn đã có thể bắt đầu đặt may 1 cái áo khoác để thử nghiệm kinh doanh.

+ Không bị ràng buộc về số lượng: dù chỉ đặt 1 áo cũng có giá sĩ nên rất phù hợp với sinh viên, học sinh và người làm văn phòng, không bị áp lực kinh doanh, khi nào rảnh thì làm, bận thì nghỉ. Khi nào thích lại tiếp tục kinh doanh.

+ Được tùy ý quyết định giá bán cũng như mức lợi nhuận, cách thức kinh doanh, bán hàng.

+ Bạn không tốn thời gian đi lấy hàng vì khi may xong họ sẽ giao áo đến tận nhà cho mình.

+ Không tốn tiền thuê mặt bằng kinh doanh, thuê nhân viên, báo cáo thuế, phòng cháy chữa cháy, kho chứa, sản phẩm trưng bày...

+ Bạn sẽ được cung cấp bảng mẫu vải miễn phí.

+ Những người làm tốt hiện nay có thu nhập thêm khoảng hơn chục triệu mỗi tháng. Vào mùa cao điểm (từ tháng 9 đến tháng 2) thì thu nhập còn cao hơn. Khách hàng chủ yếu là truyền miệng, thấy đẹp và rẻ nhờ đặt may, rồi đặt giúp cho người thân nên đỡ tốn công chào hàng, thuyết phục.

+ Giá của đơn vị may đưa ra rất cạnh tranh, sản phẩm có tính cá nhân hóa rất cao vì may theo đúng chiều cao, cân nặng và yêu cầu của khách hàng.

 Không cần vốn, ít rủi ro, thu nhập tốt, tốn ít công là những ưu điểm nổi bật của ý tưởng kinh doanh độc đáo này.

     Bạn nào thích ý tưởng kinh doanh này hãy liên hệ với ban biên tập của RA.com.vn  theo Email: info@ra.com.vn để được hướng dẫn thêm và cung cấp thông tin liên lạc với cơ sở may áo khoác. Hi vọng các bạn sẽ có thêm một khoảng thu nhập tốt để trang trải cho học phí, chi phí sinh hoạt hằng ngày mà không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập, công việc đang làm.

     Các cơ sở may gia công may áo khoác, trang phục công sở, thời trang nam, nữ….muốn cung cấp thêm dịch vụ tương tự cũng có thể liên hệ với RA.com.vn để kết nối với những người có nhu cầu làm thêm như trong bài viết này.

     Chúc các bạn may mắn và có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Đó là điều mong mỏi của ban biên tập RA.com.vn (trang web được quản lý và hỗ trợ bởi công ty PAHAPA).


Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh ít vốn

                    Tiếp thị liên kết

Cẩn thận với bán hàng đa cấp

đăng 07:13, 10 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh

Ý Tưởng Kinh Doanh thương mại-Cẩn thận với bán hàng đa cấp

Nhiều công ty bán hàng đa cấp của Việt Nam đã biến tướng thành lừa đảo, xây dựng hình tháp ảo. Khi dự các buổi giới thiệu bán hàng đa cấp sẽ khó nhận ra được dấu hiệu lừa đảo, bị choáng ngợp bởi vẻ hoành tráng, chuyên nghiệp. Những viễn cảnh tốt đẹp, giàu có, những con số họ đưa ra có vẻ rất hợp lý và thuyết phục, đánh vào lòng tham nên nhiều người sẽ sập bẫy. Không phải tất cả bán hàng đa cấp đều là lừa đảo, vậy làm sao phân biệt ? Đây là những dấu hiệu nhận biết công ty lừa đảo:

+  1. Bắt buộc phải mua sản phẩm mới được giới thiệu cho người khác để hưởng hoa hồng. Lập luận của họ đưa ra là phải dùng thử mới biết tốt để giới thiệu cho người khác. Đây rõ ràng là ngụy biện. Khi tập huấn hướng dẫn cách tìm người tham gia mạng lưới, họ thường nhấn mạnh là đừng nói đây là bán hàng đa cấp, hãy dẫn bạn bè, người thân đến để họ giới thiệu các ưu việt của sản phẩm và cơ hội làm giàu. Vậy thì cần gì phải dùng thử? Nếu công ty bán hàng chân chính và hoạt động đúng luật thì dù bạn không mua hàng nhưng có giới thiệu người khác mua thì bạn vẫn phải được hưởng hoa hồng, vì bạn đã giúp công ty tiết kiệm các khoản chi phí bán hàng, khuyến mãi, tiếp thị, kho bãi, quảng cáo…

Nghị định 110 về bán hàng đa cấp  đã quy định rõ là "cấm doanh nghiệp yêu cầu phải đặt cọc hay phải mua một số lượng hàng hóa ban đầu để trở thành thành viên. Người tham gia mạng lưới cũng được phép trả lại hàng hóa khi chấm dứt hợp đồng trong vòng 30 ngày". Tuy nhiên các công ty bán hàng đa cấp lách luật bằng cách đưa ra điều kiện người tham gia phải mua sản phẩm từ đầu mới được hưởng mức hoa hồng cao, nếu không sẽ chỉ được hưởng hoa hồng rất thấp. Đương nhiên, vì lòng tham nên tất cả mọi người sẽ chọn phương án để hưởng hoa hồng cao. Đây là hình thức lách luật để lừa đảo, đánh vào lòng tham và sự kém hiểu biết của người dân, khi đã tham gia hệ thống rồi thì mới nhận ra mình bị lừa.

            Kết luận: nếu 1 công ty bắt buộc phải mua hàng mới được hưởng hoa hồng thì đó là công ty lừa đảo. Ngoài ra  nếu bắt buộc hàng tháng phải giới thiệu người mới hoặc mua hàng mới được hưởng hoa hồng thì đích thị là siêu lừa đảo. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất. Thường số tiền bắt buộc phải mua sản phẩm sẽ lên tới hàng triệu đến hàng chục triệu.

            + 2. Giá bán sản phẩm rất cao, có những sản phẩm kinh doanh đa cấp bình thường ở nước ngoài hàng chục năm, nhưng về Việt Nam thì giá bị đẩy lên cao hàng chục, hàng trăm lần (Ví dụ áo nịt ngực 3 đô được bán tới 1,8 triệu, kem đánh răng 2,5 ngàn được bán tới 100 ngàn). Cần chịu khó tìm hiểu về sản phẩm trước khi tham gia, vì việc kinh doanh này sẽ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bạn. Những sản phẩm dinh dưỡng chức năng,  nước uống bình thường,  qua các buổi giới thiệu đều trở thành thần dược, có khả năng kỳ diệu, chữa được ung thư….  Nếu một sản phẩm lạ hoắc, được tô vẽ thêm những khả năng kỳ diệu và được bán với giá gấp hàng chục lần những thứ tương tự thì đó là sản phẩm lừa đảo. Vì lòng tham, muốn được tham gia hệ thống để hưởng hoa hồng, nên nhiều người đã mua những thứ rất đắt mà chẳng có nhu cầu sử dụng. Bản chất của hình tháp ảo là dụ dỗ người tham gia, lấy tiền của người vào sau trả cho người vào trước, sản phẩm là gì không quan trọng vì chỉ là cái cớ để thu tiền.


+3.Bày ra viễn cảnh kiếm tiền rất dễ dàng, làm giàu nhanh chóng như một giấc mơ, họ đưa ra gương thành công của những người đi trước để làm mọi người loá mắt (nhiều gương là giả tạo, phóng đại, thậm chí còn chuẩn bị một số người lên đóng kịch, cảm ơn…) . Đưa ra các ưu điểm của bán hàng đa cấp như không cần bằng cấp, môi trường hiện đại năng động, được thưởng doanh số rất cao (hàng tỉ đồng sau một năm) nếu đạt chỉ tiêu , thăng chức thăng hạng, được đi nghỉ mát ở nước ngoài, tự mình làm chủ, rồi con cái bạn có thể thừa kế hệ thống mạng lưới của bạn…. Nghe thật hấp dẫn nhưng hãy bình tĩnh suy nghĩ. Việc bán hàng đa cấp chân chính không dễ dàng kiếm tiền như vậy. Nếu một công ty đang cố lôi kéo mọi người tham gia với hi vọng làm giàu dễ dàng và nhanh chóng từ việc hưởng hoa hồng thì nhiều khả năng là một công ty lừa đảo đang xây dựng hình tháp ảo chứ không phải công ty bán hàng đa cấp chân chính. Nhiều công ty tự xưng là hệ thống bán hàng đa cấp đang đứng nhất đứng nhì ở nước khác có thể cũng là lừa đảo.

4. Các công ty lừa đảo thường hướng dẫn cách các thành viên tìm kiếm người tham gia bằng nhiều cách: lôi kéo bạn bè, người thân, làm quen trên xe buýt, các ký túc xá sinh viên, các khu công nghiệp, tìm kiếm trong các mục người tìm việc hoặc đăng tin tuyển dụng rồi dụ dỗ bán hàng đa cấp…., dù chỉ 1 tỉ lệ nhỏ tham gia thì số thành viên cũng sẽ tăng lên rất nhanh chóng theo cách số nhân. Nếu sản phẩm thực sự tốt và rẻ thì không cần phải tìm người tham gia vất vả như vậy, vì chỉ giới thiệu cho bà con họ hàng, bạn bè thân thiết thì cũng đã đạt con số hàng chục người rồi, vấn đề là khi tham gia hệ thống một thời gian, nhiều người nhận ra mình bị lừa đảo nên không dám giới thiệu cho người bà con hay bạn bè thân, còn việc thuyết phục những đối tượng khác thì khó khăn hơn nhiều lần. 

* Lưu ý rằng các hình tháp ảo trước sau gì cũng sẽ sụp đổ. Ví dụ một người trung bình giới thiệu 10 người tham gia hệ thống, quá trình phát triển mạng lưới sẽ như sau :

Tầng 1:  Giám đốc người giới thiệu được 10 người

Tầng 2: 10              người tầng 1 giới thiệu được 100      người

Tầng 3: 100            người tầng 2 giới thiệu được 1000    người

Tầng 4: 1000          người tầng 3 giới thiệu được 10.000    người

Tầng 5: 10.000       người tầng 4 giới thiệu được 100.000    người

Tầng 6: 100.000       người tầng 5 giới thiệu được 1000.000    người

Tầng 7: 1000.000     người tầng 6 giới thiệu được 10.000.000    người

Tầng 8: 10.000.000     người tầng 7 giới thiệu được 100 triệu   người

Mạng lưới không thể mở rộng mãi mãi, vì dân số Việt Nam cũng chưa tới 90 triệu. Trên thực tế, với quy mô dân số của Việt Nam, không một mạng lưới nào có thể phát triển quá 4 triệu người, hiện nay đạt một triệu cũng đã khó vì nhiều người nghe đến bán hàng đa cấp là sợ rồi, không thể thuyết phục họ tham gia, hàng chục triệu trẻ em quá nhỏ cũng chẳng thể tham gia... Thời gian đạt mức bão hoà khoảng 3-4 năm tuỳ tốc độ phát triển mạng lưới và sản phẩm được bán. Khi đạt mức bão hoà, hơn 90% số thành viên (ở các tầng cuối) gần như là mất trắng tiền vì mua hàng kém chất lượng với giá cao gấp vài chục lần và không giới thiệu được ai để hưởng hoa hồng). Chỉ có những người đứng đầu mạng lưới là có thu nhập cao nhờ hút máu của những tầng sau, nhưng con số này rất ít, đếm trên đầu ngón tay. Khi đạt mức bão hoà, tháp này sẽ tự động sụp đổ, đó là lý do một số công ty bán hàng đa cấp đột nhiên biến mất khỏi Việt Nam, kéo theo hàng triệu giấc mơ bị đạp đổ, hàng triệu gia đình bị ảnh hưởng. 

Ngô Thăng

RA.com.vn  -  Ý Tưởng Kinh Doanh

Trung tâm bán lẻ trực tuyến tại Mỹ

đăng 06:27, 1 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 06:30, 1 thg 11, 2011 ]

Ý Tưởng Kinh Doanh, Điểm độc đáo: 7/10, tiềm năng rất lớn và hữu ích

    Việc sản xuất gia công đem lại giá trị rất thấp, về lâu dài sẽ kìm hãm sự phát triển của đất nước. Giá bán lẻ tại nước ngoài có thể cao hơn giá xuất xưởng gia công hàng chục lần. Chúng ta phải cố gắng xây dựng kênh bán lẻ tại các thị trường nước ngoài, trong đó trọng tâm là thị trường Mỹ và Tây Âu. Việc xâm nhập các hệ thống bán lẻ tại nước ngoài là việc không hề dễ dàng cho các công ty nhỏ của Việt Nam, chúng ta cũng không có nguồn lực để xây dựng chuỗi lẻ. Việc bán hàng trực tuyến sẽ khả thi hơn nhưng Việt Nam có bất lợi là ở xa Mỹ và các nước phương Tây Âu, thời gian vận chuyển lâu, giá thành lại cao, thủ tục hải quan nhiêu khê nên khó cạnh tranh, làm nản lòng rất nhiều người. Ngoài ra khách nước ngoài cũng ngại buôn bán trực tuyến với Việt Nam do có nhiều tai tiếng, nhất là nạn xài trộm tài khoản của người khác…


    Giải pháp Thăng đưa ra là xây dựng các thương hiệu hàng hoá dành riêng cho thị trường Mỹ, và lập các trung tâm bán hàng trực tuyến tại Mỹ. Các trung tâm này sẽ là các kho chứa hàng để bán cho thị trường Mỹ. Việc nhập hàng với số lượng lớn bằng đường thuỷ sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển. Khi hàng về đến các trung tâm này sẽ cho nhân viên bán hàng qua các trang bán lẻ trực tuyến của Mỹ. Ví dụ nhân viên trung tâm này sẽ mở hàng ngàn các tài khoản trên trang đấu giá ebay, trang bán lẻ Amazon,…với tên là ngưòi Mỹ, các tài khoản ngân hàng, địa chỉ đều ở Mỹ để khách hàng yên tâm. Có thể bán các mặc hàng như quần áo thời trang, dày dép, túi xách, thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm….

    Chúng ta có hàng triệu kiều bào tại Mỹ, có thể bạn đang có bà con, bạn bè tại Mỹ, đây là sự thuận lợi rất lớn để triển khai ý tưởng này, vừa giúp đem lại nguồn lợi cho bạn, vừa hỗ trợ cho nền sản xuất trong nước. Trước mắt có thể chỉ xây dựng một trung tâm nhỏ tại California để thí điểm.

    Ý tưởng này cần sự hợp sức của nhiều người, nhiều nghành, có thể kêu gọi sự hỗ trợ của bộ thương mại, đại sứ quán, ngành may mặc, dày dép… Bạn nào thích ý tưởng này hãy liên hệ với Thăng để bàn bạc phương hướng cụ thể. 

1-3 of 3