Trung tâm bán lẻ trực tuyến tại Mỹ

đăng 06:27, 1 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 06:30, 1 thg 11, 2011 ]

Ý Tưởng Kinh Doanh, Điểm độc đáo: 7/10, tiềm năng rất lớn và hữu ích

    Việc sản xuất gia công đem lại giá trị rất thấp, về lâu dài sẽ kìm hãm sự phát triển của đất nước. Giá bán lẻ tại nước ngoài có thể cao hơn giá xuất xưởng gia công hàng chục lần. Chúng ta phải cố gắng xây dựng kênh bán lẻ tại các thị trường nước ngoài, trong đó trọng tâm là thị trường Mỹ và Tây Âu. Việc xâm nhập các hệ thống bán lẻ tại nước ngoài là việc không hề dễ dàng cho các công ty nhỏ của Việt Nam, chúng ta cũng không có nguồn lực để xây dựng chuỗi lẻ. Việc bán hàng trực tuyến sẽ khả thi hơn nhưng Việt Nam có bất lợi là ở xa Mỹ và các nước phương Tây Âu, thời gian vận chuyển lâu, giá thành lại cao, thủ tục hải quan nhiêu khê nên khó cạnh tranh, làm nản lòng rất nhiều người. Ngoài ra khách nước ngoài cũng ngại buôn bán trực tuyến với Việt Nam do có nhiều tai tiếng, nhất là nạn xài trộm tài khoản của người khác…


    Giải pháp Thăng đưa ra là xây dựng các thương hiệu hàng hoá dành riêng cho thị trường Mỹ, và lập các trung tâm bán hàng trực tuyến tại Mỹ. Các trung tâm này sẽ là các kho chứa hàng để bán cho thị trường Mỹ. Việc nhập hàng với số lượng lớn bằng đường thuỷ sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển. Khi hàng về đến các trung tâm này sẽ cho nhân viên bán hàng qua các trang bán lẻ trực tuyến của Mỹ. Ví dụ nhân viên trung tâm này sẽ mở hàng ngàn các tài khoản trên trang đấu giá ebay, trang bán lẻ Amazon,…với tên là ngưòi Mỹ, các tài khoản ngân hàng, địa chỉ đều ở Mỹ để khách hàng yên tâm. Có thể bán các mặc hàng như quần áo thời trang, dày dép, túi xách, thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm….

    Chúng ta có hàng triệu kiều bào tại Mỹ, có thể bạn đang có bà con, bạn bè tại Mỹ, đây là sự thuận lợi rất lớn để triển khai ý tưởng này, vừa giúp đem lại nguồn lợi cho bạn, vừa hỗ trợ cho nền sản xuất trong nước. Trước mắt có thể chỉ xây dựng một trung tâm nhỏ tại California để thí điểm.

    Ý tưởng này cần sự hợp sức của nhiều người, nhiều nghành, có thể kêu gọi sự hỗ trợ của bộ thương mại, đại sứ quán, ngành may mặc, dày dép… Bạn nào thích ý tưởng này hãy liên hệ với Thăng để bàn bạc phương hướng cụ thể. 

Comments