Trồng trọt‎ > ‎

Trồng nấm làm thuốc

đăng 02:29, 31 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 05:35, 1 thg 11, 2011 ]

    Trồng nấm là nghề đã tương đối phát triển ở nước ta, tuy nhiên phần lớn đang trồng các loại nấm rẻ tiền, chỉ đủ xóa đói giảm nghèo. Chúng ta cần nghiên cứu cách trồng nấm có hiệu quả cao hơn mà mô hình của Đài Loan là một mô hình đáng học hỏi. Hằng năm, Đài Loan thu được 350 triệu USD từ các chế phẩm chống ung thư được điều chế từ nấm Linh Chi. Nghiên cứu cho thấy nấm Linh Chi trồng trên gỗ long não điều trị ung thư rất tốt, khối u hoàn toàn biến mất. Các nhà khoa học, công ty dược phẩm hãy liên kết với các cơ sở trồng nấm linh chi trong nước để nghiên cứu thử nghiệm hướng đi này. Nếu thành công sẽ đem lại nguồn lợi rất lớn.

    Khi đã nắm được kỹ thuật trồng, việc mở rộng nhanh quy mô trồng nấm là tương đối dễ dàng, thuận lợi cho việc sản xuất với quy mô lớn phục vụ cho nghành dược. Hãy đầu tư nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, chọn những loại nấm có giá trị, ví dụ Đài Loan có  nấm vân chi bán được 9 triệu đồng 1 kg, sẽ hiệu quả hơn nhiều so với mấy lọai nấm chỉ vài ngàn 1 ký của ta.


Đọc thêm bài chữa bệnh ung thư tiền liệt tuyến từ sản phẩm nấm vân chi.

             Ung thư tuyến tiền liệt

            Viêm gan siêu vi B và ung thư gan

Lưu ý: 

    + Cần nghiên cứu khả năng chữa bệnh của nấm trước khi quyết định đầu tư. Việc trồng nấm trên các loại giá thể khác nhau, điều kiện khác nhau sẽ cho các sản phẩm, khả năng dược lý khác nhau.

    + Người mua cũng rất ngại với nguồn gốc, chất lượng, giá cả của nấm linh chi và vân chi, lo sợ hàng dỏm hàng giả, giá cả mỗi nơi mỗi kiểu không biết đâu mà lần. Cần một thương hiệu mạnh để người dùng yên tâm hơn. 

Comments