Vận tải

Xe buýt điện

đăng 00:17, 31 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 06:45, 31 thg 10, 2011 ]

Xe buýt cồng kềnh, không thích hợp với các tuyến đường nhỏ. Nhiều xe cũ kỹ, thải khói đen nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường. Mùi khói xe lồng vào xe cũng khiến nhiều người rất khó chịu.

Có thể nghĩ đến loại xe điện nhỏ. Chú trọng đến chất lượng dịch vụ. Giá cả có thể cao hơn xe buýt thường 30%, và xin trợ cấp của nhà nước. Xe chỉ chạy những tuyến ngắn (5 km trở lại) có nhiều người đi để tăng hiệu quả, dễ kiểm soát giờ giấc. Loại xe này có ưu điểm là có thể chạy được trên những tuyến đường hẹp, giảm được mùi khói xe khó chịu trên xe. 

 

Cũng có thể nghĩ đến ý tưởng xe buýt điện hai tầng, tầng 1 tương đối thấp, trong đó tầng trên là mui trần để tăng khả năng chuyên chở. Ớ nước ngoài cũng có các loại xe buýt mui trần, mọi người vừa đi, vừa tham quan đường phố. 

    Ngô Thăng – RA.com.vn


Xe buýt dành riêng cho phái nữ

đăng 23:48, 30 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 06:36, 31 thg 10, 2011 ]

    Đi xe buýt mọi người rất lo ngại về móc túi, hút thuốc lá, chen chúc, mùi khói xe, nhất là phái nữ. Có thể kinh doanh loại xe buýt chỉ dành riêng cho phái nữ hoặc trẻ em tiểu học, với thái độ phục vụ ân cần, tài xế và phụ lái cũng có thể là nữ. Loại xe mới, sạch sẽ, lịch sự. Loại xe này có thể thu thêm tiền nhờ quảng cáo các sản phẩm dành riêng cho phái nữ. Dù giá tiền có thể cao hơn nhưng chắc chắn sẽ được phái nữ lựa chọn. Trước mắt có thể thí điểm chỉ một tuyến ngắn, có nhiều người đi để thí điểm. Có thể thử nghiệm loại xe điện nhỏ cho mô hình kinh doanh này. Sẽ càng tuyệt hơn nếu chủ nhân của hãng xe buýt này cũng là 1 phụ nữ, sẽ được các chị em ủng hộ nhiệt tình.


    Dịch vụ đi kèm: màn hình quảng cáo gắn trên xe buýt, chuyên quảng cáo các sản phẩm dành cho phải nữ.  Hoặc bán suất giới thiệu sản phẩm trên xe (đơn vị nào muốn giới thiệu sản phẩm phải đăng ký trước và phải trả phí. Hoặc dịch vụ phát tờ rơi: nhân viên bán vé kiêm nhiệm vụ phát tờ rơi dành cho phái nữ. Những khoản thu này sẽ hỗ trợ cho chi phí họat động. 

 Ngô Thăng – RA.com.vn

1-2 of 2