Tăng cường ý chí kinh doanh

đăng 06:47, 16 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 06:52, 16 thg 11, 2011 ]

Tăng cường ý chí kinh doanh cho doanh nhân Việt

+ Tập tính tự lập, suy nghĩ độc lập càng sớm càng tốt.

+ Nghĩ đến những thành công.

+ Đọc sách của các doanh nhân, nghiên cứu, học hỏi những tấm gương vượt khó để làm giàu.

+ Tham gia các hiệp hội, các câu lạc bộ doanh nhân, có bạn bè doanh nhân sẽ giúp bạn quyết tâm kinh doanh hơn.

+ Tập luyện thể thao, một cơ thể bệnh tật yếu đuối sẽ khó có ý chí kinh doanh mạnh mẽ. Thể thao cũng rèn luyện cho bạn sự phản ứng nhanh nhẹn, giảm sức ì. Môn thể thao phù hợp cho bạn là tennis vì có thể giao lưu với nhiều hội, mở rộng quan hệ, tốt cho sức khoẻ, rất hào hứng. Chơi thể thao cũng là cách để giải stress cho doanh nhân.

+ Hạn chế bàn bạc ý tưởng kinh doanh với những người cả đời chẳng bao giờ dám kinh doanh, hầu hết họ sẽ bàn ra làm bạn dao động tinh thần. Nếu cần tham khảo ý kiến, hãy hỏi những người đã từng kinh doanh là tốt nhất.


+ Nếu lo lắng việc kinh doanh thất bại sẽ ảnh hưỏng không tốt đến gia đình hãy chọn những ý tưởng kinh doanh ít vốn, dễ thực hiện, những thành công ban đầu sẽ giúp bạn có kinh nghiệm, tích luỹ được chút vốn và sự tự tin, sau đó có thể mở rộng sang các lĩnh vực khác

+ Học tập, nâng cao kiến thức để tăng sự tự tin.

+ Dẹp bỏ tính sĩ diện.

+ Khởi nghiệp với chi phí tối thiểu, những thử nghiệm nhỏ để giảm thiệt hại nếu kinh doanh thất bại. Chi phí khởi nghiệp thấp sẽ giúp bạn bớt lo lắng. Tránh vay nóng, hạn chế vay ngân hàng để giảm bớt những áp lực không cần thiết.

+ Hãy chọn những ý tưởng kinh doanh mà bạn thực sự đam mê và có thế mạnh, điều này sẽ giúp bạn có nhiều quyết tâm kinh doanh.

 + Chuẩn bị sẵn các kịch bản cho các tình huống xấu để tránh bị động, bị sốc... vì khi khó khăn xảy ra nhiều người thường rất lo lắng, mất ăn mất ngủ mà không nghĩ được ý gì hay. Nếu bạn có thể sẵn sàng đương đầu với những tình huống xấu nhất thì bạn sẽ không còn lo lắng gì nữa.  Sự chuẩn bị này còn là cơ hội để bạn đánh giá lại ý tưởng, cắt giảm những khoản đầu tư chưa thực sự cần thiết, tăng cường hiệu quả đầu tư, tránh những ý tưởng quá viễn vông, quá sức rủi ro.

Ngô Thăng

RA.com.vn  -  Ý Tưởng Kinh Doanh

             CÁC BÀI LIÊN QUAN                             

Comments