Y tế

Liên cầu khuẩn tán huyết nhóm A

đăng 17:54, 30 thg 10, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 18:04, 30 thg 10, 2011 ]

Viêm họng do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân do liên cầu khuẩn tán huyết nhóm A (chiếm khoảng 25%) (còn gọi là liên cầu khuẩn tan huyết ß nhómA(Group A Béta Hemolytic Streptococcus – GABHS ) là nguyên hiểm nhất, thường gặp ở trẻ em, có thể gây hậu quả nghiêm trọng là thấp tim, gây hậu quả là tử vong hoặc hở van tim. Đây cũng là nguyên nhân gây bệnh tim hàng đầu ở trẻ em Việt Nam. Các bậc phụ huynh tuyệt đối không được xem thường, tự ý mua thuốc mà cần đưa trẻ đến khám tại các trung tâm y tế uy tín để tìm nguyên nhân chính xác. Người Việt có tâm lý coi thường các bệnh tai mũi họng, thói quen này cần phải được tuyên truyền để thay đổi.

 


Ý tưởng kinh doanh: có 3 hướng kinh doanh:

       + Thành lập hệ thống bệnh viện chuyên về tai mũi họng, các bệnh về đường hô hấp. Tuyên truyền, quảng cáo để thay đổi nhận thức của người dân về căn bệnh nguy hiểm này. Ý tưởng này tương đối khả thi, không quá khó đối với những người có ý định xây dựng bệnh viện.

       + Các vacxin hiện nay có giá quá cao, không phù hợp với người Việt Nam, cần nghiên cứu sản xuất vacxin giá rẻ hơn, nhất là loại vacxin tổng hợp ngừa được nhiều tuýp liên cầu khuẩn khác nhau. Nếu làm được điều này có thể đem lại nguồn thu khổng lồ, tiềm năng rất lớn (chi phí nghiên cứu cũng rất cao, khó khăn, tốn nhiều thời gian và rủi ro, nên tìm kiếm sự tài trợ của nhà nước, các đơn vị như viện Pastuer, dược phẩm lớn có thể nghiên cứu hướng này)

       + Nghiên cứu và sản xuất bộ test có giá thành thấp, có độ chính xác cao hơn, các bộ test hiện nay có thể cho kết quả trong 10 phút nhưng độ chính xác chỉ đạt đến 90-92%. Nếu có thể đạt độ chính xác cao hơn sẽ có thị trường rộng lớn. Ý tưởng này cũng có tiềm năng khó khăn và rủi ro như ý tưởng thứ 2.

1-1 of 1