Ý tưởng hài hước

Máy phát điện sử dụng sức người

đăng 19:34, 1 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 09:01, 3 thg 11, 2011 ]

Ý Tưởng Kinh Doanh hài hước cho mọi người xả stress

Nhân dịp Hồ Gươm được quy hoạch các tuyến đi bộ, Thăng chợt nghĩ đến máy phát điện sử dụng sức người.

Nguyên lý họat động: Khi mọi người bước tới, sẽ tạo một lực đẩy về phía sau. Lâu nay lực đẩy này bị lãng phí.  Chúng ta có thể cải tiến mặt đường đi bộ thành các đoạn băng chuyền ngắn, băng chuyền sẽ được gắn với máy phát điện để biến đổi động năng đó thành điện năng. Để có thể làm chuyển động băng chuyền cần quy định trên các tuyến đi bộ như Hồ Gươm hay trong các công viên, mọi người chỉ được đi theo một hướng. Với hàng triệu người đi  bộ hàng tiếng đồng hồ mỗi buổi sáng và tối, sẽ tạo một sản lượng điện kha khá.Mặc dù hiệu quả kinh doanh chưa được kiểm chứng nhưng ít ra cũng có tác dụng là tạo ra nét độc đáo cho các tuyến đi bộ của Việt Nam, đây cũng là 1 cách để tạo ấn tượng với du khách nước ngoài. Các kênh truyền hình trên thế giới khi đưa tin về các hành lang đi bộ phát điện này cũng góp phần quảng bá cho hình ảnh một Việt Nam có trật tự quy cũ, có ý thức bảo vệ môi trường, giảm bớt ấn tượng rất xấu về hình ảnh giao thông hỗn loạn hiện nay. Đây cũng là cách PR hiệu quả thay vì bỏ hàng đống tiền để quảng bá du lịch Việt Nam trên các kênh truyền hình Mỹ những năm trước mà hiệu quả thì không đáng kể. (Chúng ta không cần bỏ tiền quảng cáo nhưng sẽ có rất nhiều trang web, tờ báo, kênh truyền hình, phóng sự của các nước trên thế giới đưa tin về các tuyến đi bộ phát điện độc đáo này).

Đây cũng là cách giáo dục mọi người đoàn kết vì mục tiêu chung, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, tạo thói quen tuân thủ các quy định, nhắc nhở mọi người ý thức tiết kiệm điện.

Thăng nghĩ đây là ý tưởng kinh doanh không hiệu quả vì sản lượng điện tạo ra sẽ rất thấp, không bù đắp được chi phí đầu tư, nhưng làm lợi cho thương hiệu quốc gia và nếp sống văn hóa, vì vậy hãy cố gắng xin tiền đầu tư từ chương trình thương hiệu quốc gia, bộ văn hóa thể thao du lịch và phải làm PR sao cho hiệu quả, nếu không đạt được mục tiêu này, ý tưởng có nguy cơ phá sản rất cao, thậm chí là bị chỉ trích lãng phí, điên rồ, bày vẽ ra để tham ô hối lộ… trong khi nhiều trẻ em đang phải đu dây qua sông để đi học, người dân nhiều nơi ở miền Tây hằng ngày còn phải đi cầu khỉ…

Bình xịt mồ hôi

đăng 09:50, 1 thg 11, 2011 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 09:02, 3 thg 11, 2011 ]

Ý Tưởng Kinh Doanh hài hước để anh em xả stress

    Nhằm góp phần bảo vệ hạnh phúc gia đình, sự bình yên trong tâm hồn của trẻ thơ, giảm số vụ ly hôn, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các giới mày râu, chúng tôi đang dự định sản xuất bình xịt mồ hôi. Loại bình xịt này có 3 tác dụng:

  + Tác dụng phụ (được ghi rõ trên bao bì): giảm đau do chấn thương khi chơi thể thao

  + Tác dụng thứ 2 (không được trình bày trên bao bì): khử mùi son phấn, nước hoa.

  + Tác dụng thứ 3(không được trình bày trên bao bì): xịt ra mùi mồ hôi giống như vừa chơi những trận thể thao rất vất vả.


     Hướng dẫn sử dụng cho người chơi tennis (các môn thể thao khác sử dụng tương tự) 

 Xách vợt ra khỏi nhà

                         Nhưng ghé tiệm mát xa

                         Hãy lấy bình xịt ra

                         Xịt trước khi về nhà

                         Để cho người vợ già

                         Không nghi ngờ gì cả.

     Qua khảo sát của nhóm nghiên cứu thị trường hài hước, trực thuộc trung tâm ý tưởng kinh doanh của RA.com.vn, nhu cầu của loại bình xịt này rất lớn, riêng tại Việt Nam đã có hàng chục triệu người cần mua, và có khả năng xuất khẩu ra toàn thế giới. Bạn nào muốn hợp tác triển khai ý tưởng siêu độc này hãy nhanh nhanh liên hệ. 

Ngô Thăng 

RA.com.vn  - Ý Tưởng Kinh Doanh

1-2 of 2