Ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh lớn

đăng 19:16, 21 thg 9, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 19:29, 21 thg 9, 2012 ]

Ý tưởng kinh doanh lớn không nói về số vốn đầu tư lớn, hay quy mô kinh doanh mà nói đến triển vọng của ý tưởng kinh doanh cũng như mục tiêu kinh doanh.

 Để có ý tưởng kinh doanh lớn cần tham vọng lớn

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là kiếm tiền cho thiên hạ nể, có tiền để mua biệt thự, xe xịn, có tiền để ngày ngày chơi gôn thì khó có thể gọi là kinh doanh lớn mặc dù để đạt được những mục tiêu trên không phải dễ dàng gì.

 Ý tưởng kinh doanh lớn không cần vốn lớn

Điều quan trọng của ý tưởng kinh doanh lớn là khả năng mở rộng phát triển dài hạn trong tương lai. Những ngành nghề đang kinh doanh tốt thường đã có nhiều người, nhiều công ty tham gia, nếu bạn muốn cạnh tranh trong những lĩnh vực đó sẽ tốn rất nhiều công sức, tiền của và thời gian. Ngoài ra nếu bạn là người đi sau sẽ rất khó xâm nhập thị trường với nhiều bất lợi rất lớn. Bạn có thể xem bài học đắt giá của thị trường mạng điện thoại di động. Sfone, Beeline, điện lực đã thất bại nặng nề. Hiện nay khi Viettel, Mobifone, VinaPhone đã chiếm tổng cộng 95%thị phần thì các nhà mạng khác sẽ chết là điều khó tránh khỏi. Với thị phần ít ỏi, các mạng nhỏ muốn có khách hàng phải giảm giá, trong khi nguồn thu của họ lại rất thấp, không đủ tái đầu tư sẽ dần dần cụt vốn và phá sản.

 Bài học cho bạn là nếu không thể nằm trong top 3 thì đừng tham gia. Bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ đến lúc bão hòa và thường chỉ có 2 công ty dẫn đầu là sống tốt.

 Hãy khai phá những lĩnh vực mới để trở thành người dẫn đầu vĩ đại trong tương lai.

Y tuong kinh doanh lon
Ý tưởng kinh doanh lớn thành công lớn

 Hãy suy nghĩ đến thương hiệu mạnh toàn cầu

Khi bắt tay tìm ý tưởng kinh doanh lớn, bạn phải đặt mục tiêu xây dựng được một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu cho dù trước mắt bạn chỉ có rất ít vốn và chỉ kinh nhỏ tại khu vực bạn đang sinh sống. Những tập đoàn kinh tế hùng mạnh của thế giới cũng từng có xuất phát điểm là những tiệm tạp hóa nhỏ, cửa hàng nhỏ, cơ sở sản xuất nhỏ với chỉ 1 vài công nhân. Bạn đừng tự ti với số vốn cũng như kiến thức ít ỏi của mình. Hãy đặt mục tiêu lớn, tham vọng lớn và dài hạn. Nếu bạn không kịp làm thì sẽ có những thế hệ lãnh đạo kế tiếp của công ty tiếp tục mục tiêu và định hướng của bạn.

Bạn nên nhớ rằng nếu bạn chỉ mãi mãi tí hon thì một ngày nào đó sẽ bị đè bẹp bởi những người khổng lồ.

Tìm ý tưởng kinh doanh để dẫn đầu thế giới 

Hãy luôn hướng đến mục tiêu dẫn đầu thế giới về lĩnh vực, sản phẩm bạn muốn làm giống như cách suy nghĩ của Nhật Bản, Hàn Quốc. Đừng nghĩ đến những sản phẩm giá rẻ, phù hợp thị trường trong nước vì suy nghĩ này khiến cho bạn mãi mãi nhỏ bé. Trong tâm trí người tiêu dùng luôn hướng đến những cái gì đứng nhất và bạn hãy cố gắng đạt đến vị trí đó.

 Điều quan trọng: Tìm đâu ra ý tưởng kinh doanh lớn với số vốn ít ỏi?

Bạn không cần phải tạo ra những sản phẩm cao siêu, phức tạp ngoài khả năng. Hãy tập trung vào lĩnh vực nào bạn có thế mạnh và có khả năng dẫn đầu thế giới trong tương lai.

Làm cho tốt lĩnh vực bạn có thế mạnh rồi mở rộng sang lĩnh vực khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về SAMSUNG để xem cách họ mở rộng, phát triển. Hãy đặt ra những câu hỏi và tìm kiếm cách giải quyết.

 Liệu bạn có thể xây dựng 1 thương hiệu cafe nổi tiếng hơn Trung Nguyên, có thể cạnh tranh với những thương hiệu hàng đầu thế giới? Bạn có thể bắt đầu mục tiêu này bằng việc bán cafe vỉa hè hay tìm hiểu cách xay cafe. Trung Nguyên cũng bắt đầu bằng 1 anh sinh viên ngành y nghèo đói đi năn nỉ học cách xay cafe. Bạn đang là 1 sinh viên nghèo không có tiền? Điều đó không thành vấn đề, bạn vẫn có thể đặt mục tiêu đánh bại Trung Nguyên trong 10 năm, 20 năm…và quyết tâm hành động ngay để đạt cho được mục tiêu đó.  Đọc thêm các ý tưởng kinh doanh cafe tại RA.com.vn.

 Chè (trà) Việt Nam đang có giá rất thấp và bị đánh giá không an toàn. Liệu bạn có thể thay đổi chất lượng và thay đổi định kiến đó? Làm được việc này bạn có thể kiếm hàng tỉ đô la. Chỉ có vài triệu VNĐ, làm sao bắt đầu với mục tiêu này?

 Việt Nam chiếm hơn 50% thị phần xuất khẩu hồ tiêu của thế giới. Làm cách nào để khống chế giá cả, điều khiển thị trường theo ý mình?

 Chúng ta có nhiều lợi thế hơn hẳn Israel để sản xuất nông nghiệp. Làm sao hợp tác với họ để có nền nông nghiệp kỹ thuật cao.

 Có nhiều loại tảo biển có giá trị kinh tế cao. Việt Nam có bờ biển dài, nhiều nắng, liệu có thể dẫn đầu thế giới về trồng tảo biển?

 Chúng ta có thể dẫn đầu thế giới về nuôi cá cảnh?

Chúng ta có thể dẫn đầu thế giới về nuôi cá cảnh biển?

Có thể sản xuất được những game cho di động với hàng trăm triệu lượt tải?

 Liệu có thể đứng đầu hoặc đứng thứ 2 thế giới về trồng nấm?

 Chúng ta rất mạnh về cá basa nhưng lợi nhuận phần lớn rơi vào tay những kênh phân phối của nước ngoài. Liệu có thể trực tiếp xây dựng kênh phân phối ở nước ngoài bắt đầu từ những khu vực có nhiều người Việt sinh sống?

 Liệu chúng ta có thể dẫn đầu thế giới về các sản phẩm gốm nghệ thuật đắt tiền, những sản phẩm gốm có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao dạng độc nhất vô nhị?

 Chúng ta nó nên nhập khẩu lụa đắt tiền của Nhật về để thêu tay những bức tranh đắt giá với khung tranh bằng gỗ quý độc đáo riêng biệt? Liệu chúng ta có thể dẫn đầu thế giới về lĩnh vực này?

 

Còn rất rất rất nhiều câu hỏi khác đang chờ bạn giải đáp. Bạn hãy tự đặt ra 20 câu hỏi, sau đó đánh giá chọn lại 5 câu hỏi khả thi nhất để tìm ý tưởng kinh doanh.

 

Không có gì là dễ dàng, hãy luôn tìm tòi, học hỏi, suy nghĩ và giữ vững quyết tâm. Nếu không đủ quyết tâm, những khó khăn, bận rộn trong cuộc sống hằng ngày sẽ làm bạn quên mất những mục tiêu, tham vọng đã đặt ra.

 Làm sao dẫn đầu thế giới với ý tưởng kinh doanh đã chọn?

Hãy luôn quyết tâm dẫn đầu thế giới, toàn bộ ban lãnh đạo cũng như nhân viên của bạn phải luôn quyết tâm đạt đến mục tiêu này. Đặt mục tiêu như vậy sẽ tạo động lực, sáng tạo cho công ty cố gắng vươn lên. Đặt mục tiêu như vậy cũng bắt buộc bạn phải luôn nghiên cứu những đối thủ mạnh nhất để cạnh tranh và đánh bại họ. Khi tìm hiểu những đối thủ mạnh nhất sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc kinh doanh. Ví dụ bạn có thể tìm hiểu họ lấy nguyên vật liệu từ đâu, quản lý ra sao cho hiệu quả….Những kiến thức như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường, xâm nhập thị trường mới.

 Một số thông tin có thể bạn phải mua, thuê người điều tra, gián điệp kinh tế mới có được. Thương trường là chiến trường. Không quyết tâm và tham vọng đừng hi vọng dẫn đầu.

 Bạn có thể phải làm thêm những công việc khác để có tiền theo đuổi những ý tưởng kinh doanh lớn, dài hơi. Xem thêm những ý tưởng kinh doanh ít vốn tại RA.com.vn

 

Xin nhắc lại 1 lần nữa: hãy tìm ý tưởng kinh doanh có thể dẫn đầu thế giới. Sẽ có rất nhiều thất bại đang chờ các bạn để chỉ có 1 số ít trong các bạn thành công rực rỡ.

Càng quyết tâm, càng tin tưởng vào bản thân, khả năng thành công càng lớn. Nên nhớ rằng sợ thất bại, không dám làm gì mới là thất bại lớn nhất trong đời, rất nhiều người đã hối tiếc vì điều đó.

 Bạn hãy tìm 1 ý tưởng kinh doanh lớn để dẫn đầu thế giới, 1 ý tưởng để đời mà bạn có thể tự hào. 

Xem thêm:


Ý tưởng kinh doanh với tiếp thị liên kết

đăng 06:56, 16 thg 9, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 18:46, 25 thg 9, 2012 ]

Ý tưởng kinh doanh với tiếp thị liên kết khá thông dụng tại các nước phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn nhiều người lạ lẫm thậm chí là nghi ngờ với cách kinh doanh này

 Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là 1 phương thức tiếp thị trực tuyến, trong cách tiếp thị này, các trang web sẽ quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ và hưởng hoa hồng thông qua số lượng truy cập, doanh số bán hàng…

 Thông thường sẽ có một công ty đứng ra làm trung gian để liên kết giữa đơn vị có sản phẩm hoặc dịch vụ cần quảng cáo và những trang web quảng bá những sản phẩm này để ăn hoa hồng. Công ty trung gian này có nhiệm vụ thống kê các giao dịch, tính toán hoa hồng..., giải quyết tranh chấp, gian lận.

 Điểm khác biệt của tiếp thị liên kết so với quảng cáo truyền thống là chỉ phải trả phí dựa trên hiệu quả mong muốn (ví dụ chỉ trả hoa hồng khi có người mua hàng, nếu chỉ vào xem không mua thì không phải trả phí quảng cáo…)

Y tuong kinh doanh tiep thi lien ket
Ý tưởng kinh doanh với tiếp thị liên kết

 Các ý tưởng kinh doanh từ tiếp thị liên kết

+ Bạn có thể tạo ra các sản phẩm để kinh doanh thông qua các mạng liên kết này, ví dụ viết sách, làm phần mềm, làm game, bán các dịch vụ, các sản phẩm…, đây là cách tiếp thị khá phổ biến tại các nước mà việc thanh toán trực tuyến đã thông dụng. Nếu bạn muốn đưa sản phẩm ra nước ngoài hãy nghĩ đến phương pháp tiếp thị này, nó khá hiệu quả, không cần nhiều chi phí quảng cáo và ít rủi ro (không bán được hàng thì không trả tiền quảng bá). Các ý tưởng kinh doanh sản phẩm số, dịch vụ rất phù hợp với mô hình tiếp thị này. Ở Việt Nam cũng đã có mạng tiếp thị liên kết nhưng hiệu quả chưa khả quan lắm do thanh toán trực tuyến còn chưa phổ biến tại Việt Nam.

+ Tiếp thị cho các sản phẩm để hưởng hoa hồng. Để có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị này không phải là dễ dàng, bạn phải đầu tư nhiều công sức để tạo uy tín thì người đọc mới tin tưởng để mua sản phẩm, dịch vụ thông qua giới thiệu của bạn. Bạn có thể bỏ tiền ra thuê người viết bài đánh giá, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ, đầu tư quảng bá để trang web của bạn có nhiều người biết đến.

 

Các lưu ý với ý tưởng kinh doanh từ tiếp thị liên kết

Việc kiếm tiền từ việc hưởng hoa hồng thông qua tiếp thị liên kết đòi hỏi phải có nhiều cố gắng, kiên trì, tìm hiểu rất nhiều để có thể gặt hái thành công. Những người viết blog thành công của Việt Nam có thể kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng từ việc hưởng hoa hồng tiếp thị liên kết này. Trên thế giới cũng có những công ty xây dựng các trang web, các blog chuyên cho tiếp thị liên kết để hưởng hoa hồng với thu nhập hàng trăm ngàn USD mỗi tháng. Bạn cũng có thể thử nghiệm ý tưởng kinh doanh này nếu có thế mạnh phù hợp.

 Khi tham gia các mạng liên kết này phải tìm hiểu kỹ, chọn những mạng uy tín đã nhiều người kiểm chứng để tránh bị lừa gạt (ví dụ tiếp thị cho họ xong bị quỵt tiền với những lý do khó kiểm chứng, thông kê gian lận không đầy đủ…).

Các bạn cũng có thể tìm hiểu về tiếp thị liên kết của anh Trần Đức Hùng, 1 kỹ sư cơ khí Bách Khoa nhưng rất thành công với tiếp thị liên kết. Những kinh nghiệm hữu ích của anh sẽ giúp bạn rút ngắn được nhiều thời gian tìm hiểu và tăng hiệu quả. Bạn xem bài đánh giá của Thăng về khóa học này tại đây: Xem đánh giá về khóa học 

 Chúc các bạn may mắn và tìm được ý tưởng kinhdoanh phù hợp

 XEM THÊM

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

đăng 06:24, 15 thg 8, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 18:11, 26 thg 9, 2012 ]

Những ý tưởng kinh doanh phù hợp cho sinh viên làm thêm mà không ảnh hưởng đến việc học, ý tưởng không cần vốn và có lợi cho kiến thức, sự nghiệp về sau.

 

Ý tưởng kinh doanh áo khoác không cần vốn

Các bạn sinh viên đăng ký làm đại lý cho cơ sở may áo khoác. Bạn sẽ được cung cấp bảng màu, hướng dẫn 1 số kiến thức cơ bản (hoàn toàn miễn phí). Sau đó giới thiệu đến bạn bè sinh viên trong trường. Khách hàng sẽ chọn mẫu áo, mẫu vải, có thể đưa ra thêm yêu cầu theo sở thích riêng của sinh viên như may thêm túi, thêm dây kéo, thêm cầu vai, nón tháo rời, thêm nút bấm, …, may slogan riêng và độc đáo mà họ nghĩ ra (Ví dụ: “I love Hương Béo” , “Nói thì dễ, làm mới nể”, “Lười học nhưng điểm cao”... ). Bạn nhận yêu rồi rồi đặt cơ sở may áo khoác may. Khi may xong, họ sẽ giao đến tận nhà cho bạn, rất là khỏe. Khi nào đi học thì đem lên trường giao cho đám bạn là xong, đỡ tốn công sức và tiền xăng. Nếu làm tốt thì bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng truyền miệng từ đám bạn này. Một số bạn sinh viên và học sinh ở TP HCM đã thử ý tưởng kinh doanh này để kiếm thêm thu nhập. Công việc cũng nhẹ nhàng nên không ảnh hưởng đến việc học, nó giúp bạn có thêm thu nhập, sự năng động và tự tin, xây dựng thêm các mối quan hệ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, đây là những kỹ năng mềm quan trọng khi bạn ra trường lập nghiệp. Bạn có thể xem bài viết chi tiết về ý tưởng kinh doanh này tại đây: Ý tưởng kinh doanh áo khoác ít vốn.

 

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Ý tưởng về viết bài tiếng Anh.

Với những bạn giỏi tiếng Anh (ví dụ như sinh viên đại học ngoại ngữ, đại học chuyên nghành tiếng Anh), có thể lập blog để viết bài, kiếm thu nhập từ quảng cáo google Adsense. Cách này sẽ giúp ích cho bạn trong việc rèn luyện tiếng Anh, vừa mở mang kiến thức vốn sống vì khi viết bài bạn sẽ tìm hiểu thêm về lĩnh vực cần viết. Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung viết bài vào các lĩnh vực như du lịch, văn hóa, ẩm thực, công nghệ số, ý tưởng kinh doanh, thương mại điện tử, marketting online, thiết bị di động, game cho điện thoại, kiếm tiền trực tuyến.... Đây là những lĩnh vực có nhu cầu cao trong tương lai, bạn nên tìm hiểu và trau dồi kiến thức về nó, sẽ có ích cho công việc tương lai khi bạn ra trường. Nếu bạn không muốn viết blog mà chỉ muốn viết bài kiếm tiền liền thì có thể đăng ký viết bài trên 1 số trang trực tuyến ví dụ như www.odesk.com  đây là trang lớn nhất hiện nay. Mức giá họ trả thường khoảng 1 đến 3 USD cho 1 bài viết 500 từ (đây là mức giá chung mà họ trả cho người viết của khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, Philipin và Ấn Độ rất mạnh về khoản viết bài này). Tuy nhiên bạn phải trả một khoảng phí (30%) cho mỗi bài viết được.

          Chúng tôi cũng đang thuê 1 số sinh viên Việt Nam viết bài, nếu bạn thực sự giỏi tiếng Anh và muốn thử viết bài có thể liên hệ với RA.com.vn  để thử, các bạn sẽ được hướng dẫn cách viết bài như thế nào để thu hút được nhiều người đó, từ đó bạn có kinh nghiệm để lập blog kiếm tiền cho riêng mình. Giá hiện nay chúng tôi trả là 60 ngàn 1 bài 500 chữ (tương đương với 3 USD, nhưng bạn không phải trả phí 30% cho trang odesk , và nhận tiền nhanh chóng, dễ dàng hơn vì chuyển khoản qua Vietcombank).

Nếu bạn không có ý tưởng viết bài thì có thể đăng ký dịch bài từ Việt sang Anh, với mức giá hiện nay là 30 ngàn 1 bài 500 chữ. Email liên hệ: info@ra.com.vn 

Ý tưởng kinh doanh làm thiệp vải:

Làm thiệp từ vải nỉ, ý tưởng này phù hợp với các bạn nữ khéo tay, chịu khó, có óc thẩm mĩ và sáng tạo. Nếu các bạn học về mỹ thuật thì càng có lợi. Vốn đầu tư rất nhỏ, chỉ khoảng vài trăm ngàn là đã có thể bắt đầu. Bạn có thể xem chi tiết ý tưởng này tại đây: Ý tưởng kinh doanh làm thiệp vải. Nếu các bạn thích ý tưởng này, RA.com.vn sẽ xây dựng trang web để hỗ trợ các bạn bán thiệp. 

Ý tưởng kinh doanh phần mềm di động:

Với các bạn đam mê lập trình, ứng dụng công nghệ thì nghiên cứu lập trình do di động ví dụ như iPhone, iPad là một ý tưởng tốt. Nghề này dự đoán sẽ có nhu cầu cao trong tương lai. Các bạn nên lập thành các nhóm nhỏ để cùng nhau trao đổi sẽ rút ngắn được thời gian học lập trình và có những ý tưởng sao tạo hơn. Nếu có ý tưởng tốt bạn có thể thu được rất nhiều tiền. Không cần phải bán được hàng trăm triệu bản như Angry bird, chỉ cần bán được vài trăm, vài ngàn bản đã là một sự khởi đầu rất tốt. Cần khoảng 9 tháng đến 1năm để các bạn nắm tương đối về lập trình iPhone. Nếu không thể tự sắp xếp các nhóm, các bạn có thể liên hệ với RA.com.vn  để chúng tôi giúp bạn tìm nhóm để học tập, trao đổi.

 XEM THÊM:  Ý tưởng kinh doanh ứng dụng iPhone ít vốn

LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Có nhiều bạn đã tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng, một số bạn cũng kiếm được kha khá, đa số là kiếm được không đáng kể hoặc bị lừa (bị dụ dỗ làm không công). Nếu bạn nào quyết tâm trong lĩnh vực này thì nên tìm hiểu và học hỏi những người đi trước đã có kinh nghiệm. Nếu làm tốt bạn có thể kiếm được hàng ngàn USD mỗi tháng. 

Bạn cần trau dồi khả năng tiếng Anh và chịu khó học hỏi các kỹ năng sử dụng internet để thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc làm tiếp thị liên kết. Các bạn thích hướng này nên đọc thêm các bài sau:

Ý tưởng kinh doanh với tiếp thị liên kết  và Tiếp thị liên kết

 Đây chỉ là 1 số ý tưởng kinh doanh  gợi ý, hi vọng các bạn sinh viên sẽ tìm được thật nhiều ý tưởng kinh doanh hay và sáng tạo. Chúc các bạn học tập thật tốt và không ngừng vươn lên để gặt hái những thành công ngày càng to lớn hơn...

 

Chào thân ái

Ban biên tập RA.com.vn

    RA.com.vn  -  Ý Tưởng Kinh Doanh

             CÁC BÀI LIÊN QUAN                             

1-3 of 3