Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

đăng 06:24, 15 thg 8, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 18:11, 26 thg 9, 2012 ]

Những ý tưởng kinh doanh phù hợp cho sinh viên làm thêm mà không ảnh hưởng đến việc học, ý tưởng không cần vốn và có lợi cho kiến thức, sự nghiệp về sau.

 

Ý tưởng kinh doanh áo khoác không cần vốn

Các bạn sinh viên đăng ký làm đại lý cho cơ sở may áo khoác. Bạn sẽ được cung cấp bảng màu, hướng dẫn 1 số kiến thức cơ bản (hoàn toàn miễn phí). Sau đó giới thiệu đến bạn bè sinh viên trong trường. Khách hàng sẽ chọn mẫu áo, mẫu vải, có thể đưa ra thêm yêu cầu theo sở thích riêng của sinh viên như may thêm túi, thêm dây kéo, thêm cầu vai, nón tháo rời, thêm nút bấm, …, may slogan riêng và độc đáo mà họ nghĩ ra (Ví dụ: “I love Hương Béo” , “Nói thì dễ, làm mới nể”, “Lười học nhưng điểm cao”... ). Bạn nhận yêu rồi rồi đặt cơ sở may áo khoác may. Khi may xong, họ sẽ giao đến tận nhà cho bạn, rất là khỏe. Khi nào đi học thì đem lên trường giao cho đám bạn là xong, đỡ tốn công sức và tiền xăng. Nếu làm tốt thì bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng truyền miệng từ đám bạn này. Một số bạn sinh viên và học sinh ở TP HCM đã thử ý tưởng kinh doanh này để kiếm thêm thu nhập. Công việc cũng nhẹ nhàng nên không ảnh hưởng đến việc học, nó giúp bạn có thêm thu nhập, sự năng động và tự tin, xây dựng thêm các mối quan hệ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, đây là những kỹ năng mềm quan trọng khi bạn ra trường lập nghiệp. Bạn có thể xem bài viết chi tiết về ý tưởng kinh doanh này tại đây: Ý tưởng kinh doanh áo khoác ít vốn.

 

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Ý tưởng về viết bài tiếng Anh.

Với những bạn giỏi tiếng Anh (ví dụ như sinh viên đại học ngoại ngữ, đại học chuyên nghành tiếng Anh), có thể lập blog để viết bài, kiếm thu nhập từ quảng cáo google Adsense. Cách này sẽ giúp ích cho bạn trong việc rèn luyện tiếng Anh, vừa mở mang kiến thức vốn sống vì khi viết bài bạn sẽ tìm hiểu thêm về lĩnh vực cần viết. Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung viết bài vào các lĩnh vực như du lịch, văn hóa, ẩm thực, công nghệ số, ý tưởng kinh doanh, thương mại điện tử, marketting online, thiết bị di động, game cho điện thoại, kiếm tiền trực tuyến.... Đây là những lĩnh vực có nhu cầu cao trong tương lai, bạn nên tìm hiểu và trau dồi kiến thức về nó, sẽ có ích cho công việc tương lai khi bạn ra trường. Nếu bạn không muốn viết blog mà chỉ muốn viết bài kiếm tiền liền thì có thể đăng ký viết bài trên 1 số trang trực tuyến ví dụ như www.odesk.com  đây là trang lớn nhất hiện nay. Mức giá họ trả thường khoảng 1 đến 3 USD cho 1 bài viết 500 từ (đây là mức giá chung mà họ trả cho người viết của khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, Philipin và Ấn Độ rất mạnh về khoản viết bài này). Tuy nhiên bạn phải trả một khoảng phí (30%) cho mỗi bài viết được.

          Chúng tôi cũng đang thuê 1 số sinh viên Việt Nam viết bài, nếu bạn thực sự giỏi tiếng Anh và muốn thử viết bài có thể liên hệ với RA.com.vn  để thử, các bạn sẽ được hướng dẫn cách viết bài như thế nào để thu hút được nhiều người đó, từ đó bạn có kinh nghiệm để lập blog kiếm tiền cho riêng mình. Giá hiện nay chúng tôi trả là 60 ngàn 1 bài 500 chữ (tương đương với 3 USD, nhưng bạn không phải trả phí 30% cho trang odesk , và nhận tiền nhanh chóng, dễ dàng hơn vì chuyển khoản qua Vietcombank).

Nếu bạn không có ý tưởng viết bài thì có thể đăng ký dịch bài từ Việt sang Anh, với mức giá hiện nay là 30 ngàn 1 bài 500 chữ. Email liên hệ: info@ra.com.vn 

Ý tưởng kinh doanh làm thiệp vải:

Làm thiệp từ vải nỉ, ý tưởng này phù hợp với các bạn nữ khéo tay, chịu khó, có óc thẩm mĩ và sáng tạo. Nếu các bạn học về mỹ thuật thì càng có lợi. Vốn đầu tư rất nhỏ, chỉ khoảng vài trăm ngàn là đã có thể bắt đầu. Bạn có thể xem chi tiết ý tưởng này tại đây: Ý tưởng kinh doanh làm thiệp vải. Nếu các bạn thích ý tưởng này, RA.com.vn sẽ xây dựng trang web để hỗ trợ các bạn bán thiệp. 

Ý tưởng kinh doanh phần mềm di động:

Với các bạn đam mê lập trình, ứng dụng công nghệ thì nghiên cứu lập trình do di động ví dụ như iPhone, iPad là một ý tưởng tốt. Nghề này dự đoán sẽ có nhu cầu cao trong tương lai. Các bạn nên lập thành các nhóm nhỏ để cùng nhau trao đổi sẽ rút ngắn được thời gian học lập trình và có những ý tưởng sao tạo hơn. Nếu có ý tưởng tốt bạn có thể thu được rất nhiều tiền. Không cần phải bán được hàng trăm triệu bản như Angry bird, chỉ cần bán được vài trăm, vài ngàn bản đã là một sự khởi đầu rất tốt. Cần khoảng 9 tháng đến 1năm để các bạn nắm tương đối về lập trình iPhone. Nếu không thể tự sắp xếp các nhóm, các bạn có thể liên hệ với RA.com.vn  để chúng tôi giúp bạn tìm nhóm để học tập, trao đổi.

 XEM THÊM:  Ý tưởng kinh doanh ứng dụng iPhone ít vốn

LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Có nhiều bạn đã tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng, một số bạn cũng kiếm được kha khá, đa số là kiếm được không đáng kể hoặc bị lừa (bị dụ dỗ làm không công). Nếu bạn nào quyết tâm trong lĩnh vực này thì nên tìm hiểu và học hỏi những người đi trước đã có kinh nghiệm. Nếu làm tốt bạn có thể kiếm được hàng ngàn USD mỗi tháng. 

Bạn cần trau dồi khả năng tiếng Anh và chịu khó học hỏi các kỹ năng sử dụng internet để thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc làm tiếp thị liên kết. Các bạn thích hướng này nên đọc thêm các bài sau:

Ý tưởng kinh doanh với tiếp thị liên kết  và Tiếp thị liên kết

 Đây chỉ là 1 số ý tưởng kinh doanh  gợi ý, hi vọng các bạn sinh viên sẽ tìm được thật nhiều ý tưởng kinh doanh hay và sáng tạo. Chúc các bạn học tập thật tốt và không ngừng vươn lên để gặt hái những thành công ngày càng to lớn hơn...

 

Chào thân ái

Ban biên tập RA.com.vn

    RA.com.vn  -  Ý Tưởng Kinh Doanh

             CÁC BÀI LIÊN QUAN                             

Comments