Ý tưởng kinh doanh lớn

đăng 19:16, 21 thg 9, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 19:29, 21 thg 9, 2012 ]

Ý tưởng kinh doanh lớn không nói về số vốn đầu tư lớn, hay quy mô kinh doanh mà nói đến triển vọng của ý tưởng kinh doanh cũng như mục tiêu kinh doanh.

 Để có ý tưởng kinh doanh lớn cần tham vọng lớn

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là kiếm tiền cho thiên hạ nể, có tiền để mua biệt thự, xe xịn, có tiền để ngày ngày chơi gôn thì khó có thể gọi là kinh doanh lớn mặc dù để đạt được những mục tiêu trên không phải dễ dàng gì.

 Ý tưởng kinh doanh lớn không cần vốn lớn

Điều quan trọng của ý tưởng kinh doanh lớn là khả năng mở rộng phát triển dài hạn trong tương lai. Những ngành nghề đang kinh doanh tốt thường đã có nhiều người, nhiều công ty tham gia, nếu bạn muốn cạnh tranh trong những lĩnh vực đó sẽ tốn rất nhiều công sức, tiền của và thời gian. Ngoài ra nếu bạn là người đi sau sẽ rất khó xâm nhập thị trường với nhiều bất lợi rất lớn. Bạn có thể xem bài học đắt giá của thị trường mạng điện thoại di động. Sfone, Beeline, điện lực đã thất bại nặng nề. Hiện nay khi Viettel, Mobifone, VinaPhone đã chiếm tổng cộng 95%thị phần thì các nhà mạng khác sẽ chết là điều khó tránh khỏi. Với thị phần ít ỏi, các mạng nhỏ muốn có khách hàng phải giảm giá, trong khi nguồn thu của họ lại rất thấp, không đủ tái đầu tư sẽ dần dần cụt vốn và phá sản.

 Bài học cho bạn là nếu không thể nằm trong top 3 thì đừng tham gia. Bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ đến lúc bão hòa và thường chỉ có 2 công ty dẫn đầu là sống tốt.

 Hãy khai phá những lĩnh vực mới để trở thành người dẫn đầu vĩ đại trong tương lai.

Y tuong kinh doanh lon
Ý tưởng kinh doanh lớn thành công lớn

 Hãy suy nghĩ đến thương hiệu mạnh toàn cầu

Khi bắt tay tìm ý tưởng kinh doanh lớn, bạn phải đặt mục tiêu xây dựng được một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu cho dù trước mắt bạn chỉ có rất ít vốn và chỉ kinh nhỏ tại khu vực bạn đang sinh sống. Những tập đoàn kinh tế hùng mạnh của thế giới cũng từng có xuất phát điểm là những tiệm tạp hóa nhỏ, cửa hàng nhỏ, cơ sở sản xuất nhỏ với chỉ 1 vài công nhân. Bạn đừng tự ti với số vốn cũng như kiến thức ít ỏi của mình. Hãy đặt mục tiêu lớn, tham vọng lớn và dài hạn. Nếu bạn không kịp làm thì sẽ có những thế hệ lãnh đạo kế tiếp của công ty tiếp tục mục tiêu và định hướng của bạn.

Bạn nên nhớ rằng nếu bạn chỉ mãi mãi tí hon thì một ngày nào đó sẽ bị đè bẹp bởi những người khổng lồ.

Tìm ý tưởng kinh doanh để dẫn đầu thế giới 

Hãy luôn hướng đến mục tiêu dẫn đầu thế giới về lĩnh vực, sản phẩm bạn muốn làm giống như cách suy nghĩ của Nhật Bản, Hàn Quốc. Đừng nghĩ đến những sản phẩm giá rẻ, phù hợp thị trường trong nước vì suy nghĩ này khiến cho bạn mãi mãi nhỏ bé. Trong tâm trí người tiêu dùng luôn hướng đến những cái gì đứng nhất và bạn hãy cố gắng đạt đến vị trí đó.

 Điều quan trọng: Tìm đâu ra ý tưởng kinh doanh lớn với số vốn ít ỏi?

Bạn không cần phải tạo ra những sản phẩm cao siêu, phức tạp ngoài khả năng. Hãy tập trung vào lĩnh vực nào bạn có thế mạnh và có khả năng dẫn đầu thế giới trong tương lai.

Làm cho tốt lĩnh vực bạn có thế mạnh rồi mở rộng sang lĩnh vực khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về SAMSUNG để xem cách họ mở rộng, phát triển. Hãy đặt ra những câu hỏi và tìm kiếm cách giải quyết.

 Liệu bạn có thể xây dựng 1 thương hiệu cafe nổi tiếng hơn Trung Nguyên, có thể cạnh tranh với những thương hiệu hàng đầu thế giới? Bạn có thể bắt đầu mục tiêu này bằng việc bán cafe vỉa hè hay tìm hiểu cách xay cafe. Trung Nguyên cũng bắt đầu bằng 1 anh sinh viên ngành y nghèo đói đi năn nỉ học cách xay cafe. Bạn đang là 1 sinh viên nghèo không có tiền? Điều đó không thành vấn đề, bạn vẫn có thể đặt mục tiêu đánh bại Trung Nguyên trong 10 năm, 20 năm…và quyết tâm hành động ngay để đạt cho được mục tiêu đó.  Đọc thêm các ý tưởng kinh doanh cafe tại RA.com.vn.

 Chè (trà) Việt Nam đang có giá rất thấp và bị đánh giá không an toàn. Liệu bạn có thể thay đổi chất lượng và thay đổi định kiến đó? Làm được việc này bạn có thể kiếm hàng tỉ đô la. Chỉ có vài triệu VNĐ, làm sao bắt đầu với mục tiêu này?

 Việt Nam chiếm hơn 50% thị phần xuất khẩu hồ tiêu của thế giới. Làm cách nào để khống chế giá cả, điều khiển thị trường theo ý mình?

 Chúng ta có nhiều lợi thế hơn hẳn Israel để sản xuất nông nghiệp. Làm sao hợp tác với họ để có nền nông nghiệp kỹ thuật cao.

 Có nhiều loại tảo biển có giá trị kinh tế cao. Việt Nam có bờ biển dài, nhiều nắng, liệu có thể dẫn đầu thế giới về trồng tảo biển?

 Chúng ta có thể dẫn đầu thế giới về nuôi cá cảnh?

Chúng ta có thể dẫn đầu thế giới về nuôi cá cảnh biển?

Có thể sản xuất được những game cho di động với hàng trăm triệu lượt tải?

 Liệu có thể đứng đầu hoặc đứng thứ 2 thế giới về trồng nấm?

 Chúng ta rất mạnh về cá basa nhưng lợi nhuận phần lớn rơi vào tay những kênh phân phối của nước ngoài. Liệu có thể trực tiếp xây dựng kênh phân phối ở nước ngoài bắt đầu từ những khu vực có nhiều người Việt sinh sống?

 Liệu chúng ta có thể dẫn đầu thế giới về các sản phẩm gốm nghệ thuật đắt tiền, những sản phẩm gốm có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao dạng độc nhất vô nhị?

 Chúng ta nó nên nhập khẩu lụa đắt tiền của Nhật về để thêu tay những bức tranh đắt giá với khung tranh bằng gỗ quý độc đáo riêng biệt? Liệu chúng ta có thể dẫn đầu thế giới về lĩnh vực này?

 

Còn rất rất rất nhiều câu hỏi khác đang chờ bạn giải đáp. Bạn hãy tự đặt ra 20 câu hỏi, sau đó đánh giá chọn lại 5 câu hỏi khả thi nhất để tìm ý tưởng kinh doanh.

 

Không có gì là dễ dàng, hãy luôn tìm tòi, học hỏi, suy nghĩ và giữ vững quyết tâm. Nếu không đủ quyết tâm, những khó khăn, bận rộn trong cuộc sống hằng ngày sẽ làm bạn quên mất những mục tiêu, tham vọng đã đặt ra.

 Làm sao dẫn đầu thế giới với ý tưởng kinh doanh đã chọn?

Hãy luôn quyết tâm dẫn đầu thế giới, toàn bộ ban lãnh đạo cũng như nhân viên của bạn phải luôn quyết tâm đạt đến mục tiêu này. Đặt mục tiêu như vậy sẽ tạo động lực, sáng tạo cho công ty cố gắng vươn lên. Đặt mục tiêu như vậy cũng bắt buộc bạn phải luôn nghiên cứu những đối thủ mạnh nhất để cạnh tranh và đánh bại họ. Khi tìm hiểu những đối thủ mạnh nhất sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc kinh doanh. Ví dụ bạn có thể tìm hiểu họ lấy nguyên vật liệu từ đâu, quản lý ra sao cho hiệu quả….Những kiến thức như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường, xâm nhập thị trường mới.

 Một số thông tin có thể bạn phải mua, thuê người điều tra, gián điệp kinh tế mới có được. Thương trường là chiến trường. Không quyết tâm và tham vọng đừng hi vọng dẫn đầu.

 Bạn có thể phải làm thêm những công việc khác để có tiền theo đuổi những ý tưởng kinh doanh lớn, dài hơi. Xem thêm những ý tưởng kinh doanh ít vốn tại RA.com.vn

 

Xin nhắc lại 1 lần nữa: hãy tìm ý tưởng kinh doanh có thể dẫn đầu thế giới. Sẽ có rất nhiều thất bại đang chờ các bạn để chỉ có 1 số ít trong các bạn thành công rực rỡ.

Càng quyết tâm, càng tin tưởng vào bản thân, khả năng thành công càng lớn. Nên nhớ rằng sợ thất bại, không dám làm gì mới là thất bại lớn nhất trong đời, rất nhiều người đã hối tiếc vì điều đó.

 Bạn hãy tìm 1 ý tưởng kinh doanh lớn để dẫn đầu thế giới, 1 ý tưởng để đời mà bạn có thể tự hào. 

Xem thêm:


Comments