Ý tưởng kinh doanh với tiếp thị liên kết

đăng 06:56, 16 thg 9, 2012 bởi Y Tuong Kinh Doanh   [ đã cập nhật 18:46, 25 thg 9, 2012 ]

Ý tưởng kinh doanh với tiếp thị liên kết khá thông dụng tại các nước phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn nhiều người lạ lẫm thậm chí là nghi ngờ với cách kinh doanh này

 Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là 1 phương thức tiếp thị trực tuyến, trong cách tiếp thị này, các trang web sẽ quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ và hưởng hoa hồng thông qua số lượng truy cập, doanh số bán hàng…

 Thông thường sẽ có một công ty đứng ra làm trung gian để liên kết giữa đơn vị có sản phẩm hoặc dịch vụ cần quảng cáo và những trang web quảng bá những sản phẩm này để ăn hoa hồng. Công ty trung gian này có nhiệm vụ thống kê các giao dịch, tính toán hoa hồng..., giải quyết tranh chấp, gian lận.

 Điểm khác biệt của tiếp thị liên kết so với quảng cáo truyền thống là chỉ phải trả phí dựa trên hiệu quả mong muốn (ví dụ chỉ trả hoa hồng khi có người mua hàng, nếu chỉ vào xem không mua thì không phải trả phí quảng cáo…)

Y tuong kinh doanh tiep thi lien ket
Ý tưởng kinh doanh với tiếp thị liên kết

 Các ý tưởng kinh doanh từ tiếp thị liên kết

+ Bạn có thể tạo ra các sản phẩm để kinh doanh thông qua các mạng liên kết này, ví dụ viết sách, làm phần mềm, làm game, bán các dịch vụ, các sản phẩm…, đây là cách tiếp thị khá phổ biến tại các nước mà việc thanh toán trực tuyến đã thông dụng. Nếu bạn muốn đưa sản phẩm ra nước ngoài hãy nghĩ đến phương pháp tiếp thị này, nó khá hiệu quả, không cần nhiều chi phí quảng cáo và ít rủi ro (không bán được hàng thì không trả tiền quảng bá). Các ý tưởng kinh doanh sản phẩm số, dịch vụ rất phù hợp với mô hình tiếp thị này. Ở Việt Nam cũng đã có mạng tiếp thị liên kết nhưng hiệu quả chưa khả quan lắm do thanh toán trực tuyến còn chưa phổ biến tại Việt Nam.

+ Tiếp thị cho các sản phẩm để hưởng hoa hồng. Để có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị này không phải là dễ dàng, bạn phải đầu tư nhiều công sức để tạo uy tín thì người đọc mới tin tưởng để mua sản phẩm, dịch vụ thông qua giới thiệu của bạn. Bạn có thể bỏ tiền ra thuê người viết bài đánh giá, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ, đầu tư quảng bá để trang web của bạn có nhiều người biết đến.

 

Các lưu ý với ý tưởng kinh doanh từ tiếp thị liên kết

Việc kiếm tiền từ việc hưởng hoa hồng thông qua tiếp thị liên kết đòi hỏi phải có nhiều cố gắng, kiên trì, tìm hiểu rất nhiều để có thể gặt hái thành công. Những người viết blog thành công của Việt Nam có thể kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng từ việc hưởng hoa hồng tiếp thị liên kết này. Trên thế giới cũng có những công ty xây dựng các trang web, các blog chuyên cho tiếp thị liên kết để hưởng hoa hồng với thu nhập hàng trăm ngàn USD mỗi tháng. Bạn cũng có thể thử nghiệm ý tưởng kinh doanh này nếu có thế mạnh phù hợp.

 Khi tham gia các mạng liên kết này phải tìm hiểu kỹ, chọn những mạng uy tín đã nhiều người kiểm chứng để tránh bị lừa gạt (ví dụ tiếp thị cho họ xong bị quỵt tiền với những lý do khó kiểm chứng, thông kê gian lận không đầy đủ…).

Các bạn cũng có thể tìm hiểu về tiếp thị liên kết của anh Trần Đức Hùng, 1 kỹ sư cơ khí Bách Khoa nhưng rất thành công với tiếp thị liên kết. Những kinh nghiệm hữu ích của anh sẽ giúp bạn rút ngắn được nhiều thời gian tìm hiểu và tăng hiệu quả. Bạn xem bài đánh giá của Thăng về khóa học này tại đây: Xem đánh giá về khóa học 

 Chúc các bạn may mắn và tìm được ý tưởng kinhdoanh phù hợp

 XEM THÊM

Comments